Thừa Thiên Huế 24h TRT - 14/03/2019
Đối thoại trực tuyến "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng"
Với mong muốn để người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn chủ trương của tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, xây dựng môi trường xanh - sạch – sáng, sáng ngày 14.3, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn TT Huế, UBND TP Huế đã có buổi đối thoại trực tuyến với cá nhân, tổ chức với chủ đề "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng".


Buổi đối thoại trực tuyến

Phát biểu tại buổi đối thoại trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định: Môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại và vấn đề môi trường, bảo vệ môi trường ở thời đại nào, thời điểm nào của mỗi quốc gia cũng được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đất nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đang trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, nếu không có hoạt động bảo vệ môi trường và mọi người không ý thức bảo vệ môi trường thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển bền vững của đất nước, quê hương.

Nhận thức được tầm quan trọng này, những năm qua tỉnh Thừa Thiên Huế rất chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Hàng năm, cùng với nguồn lực từ Trung ương, tỉnh cũng đã dành nguồn ngân sách khá lớn để đầu tư kiến tạo hạ tầng, cây xanh, công viên, lắp đặt hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, xây dựng cầu đường, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó, Tỉnh cũng đã phát động nhiều cuộc vận động và phong trào trong toàn dân tham gia bảo vệ môi trường như: "Tuyến phố văn minh", “Công sở văn minh, sạch đẹp”; “Huế - không tiếng còi xe”;phê duyệt Đề án "Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”...Từ những phong trào này, đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ dân phố, làng, bản và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống an toàn.Đặc biệt Thành phố Huế đã được vinh danh với những danh hiệu như: Thành phố Xanh quốc gia, Thành phố văn hoá của ASEAN, Thành phố du lịch sạch của ASEAN.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay, vấn đề vệ sinh môi trường ở tỉnh còn nhiều điều và vấn đề đáng quan tâm, đó là: tình trạng ô nhiễm môi trường đang có nguy cơ gia tăng, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của nhiều tổ chức, đơn vị, đặc biệt là người dân chưa cao; tình trạng tùy tiện vứt rác ra đường phố, các khu vực công cộng còn phổ biến; sự phối hợp của các cấp, các ngành chưa đồng bộ, chưa có chế tài đủ mạnh, xử lý kiên quyết đối với hành vi thiếu ý thức gây ô nhiễm môi trường…

Trên tinh thần trao đổi, cầu thị và trách nhiệm, buổi đối thoại đã nhận được nhiều câu hỏi từ cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến môi trường. Lãnh đạo tỉnh cũng lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để qua đó cùng chung tay, góp sức cùng thực hiện, cùng góp ý, hiến kế và đề xuất những giải pháp, biện pháp nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Thành ủy Huế tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khóa XI  (23/05/2019)
Hương Thủy: Triển khai, quán triệt văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy  (23/05/2019)
Hội nghị triển khai Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh là người dân tộc thiểu số năm 2019  (23/05/2019)
Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019  (23/05/2019)
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi  (23/05/2019)
Tin đã đưa
Quản lý rác thải trên sông bằng bẫy rác  (14/03/2019)
Lễ công bố điều động và bổ nhiệm lãnh đạo các sở, ngành  (14/03/2019)
Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ triển khai nhiệm vụ năm 2019  (13/03/2019)
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 -2024  (12/03/2019)
Hương Trà ra quân hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019  (12/03/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)