Thừa Thiên Huế 24h TRT - 15/03/2019
Họp báo Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế
Sáng 15/3, tại hội trường khách sạn Indochine (TP Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty TNHH Một thành viên Karcher chuyên về công nghệ làm sạch tổ chức họp báo giới thiệu Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế trong vòng 15 ngày.
Tại buổi họp báo, đại diện BTC gồm: ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Trần Trọng Hải - Tổng Giám Đốc Karcher Việt Nam, bà Andrea Teufel – Chuyên viên bảo tồn phục chế, ông Thorsten Marco Mowes – Chuyên gia ứng dụng về mảng công nghệ làm sạch và vệ sinh đã trả lời các khách mời, phóng viên về nhiều vấn đề liên quan đến dự án lần này.
 

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi của khách mời, 
phóng viên tại buổi họp báo
 
Được biết, dự án nằm trong chuỗi chương trình Tài trợ văn hóa của tập đoàn Karcher bắt đầu từ năm 1980 giúp bảo tồn các công trình văn hóa, di tích lịch sử, qua đó hướng đến mục tiêu loại bỏ hiện tượng ô nhiễm sinh học trên bề mặt các công trình văn hóa, di tích lịch sử nhờ vào vốn kinh nghiệm, chuyên môn lâu năm cũng như việc sử dụng các máy phun rửa áp lực cao do đội ngũ chuyên gia làm sạch của thương hiệu đảm trách.
 
Theo đó, phương án này sử dụng công nghệ hơi nước nóng bằng cách sử dụng đầu phun đặc biệt để tạo ra áp lực hơi nước lên bề mặt đá vôi; lúc này, hệ thống gia nhiệt có thể tạo ra hơi nước với nhiệt độ tối đa khoảng 100°C, (nhiệt độ bình 155°C) để loại bỏ hoàn toàn các loại chất bẩn/ô nhiễm sinh học cũng như tiêu diệt chất bẩn ở dưới bề mặt, cư trú sâu hơn bên trong các lỗ đá nhờ vào nhiệt độ cao của nước nóng. Điều này đồng thời sẽ giúp thời gian phát triển trở lại của các tầng sinh học gây hại trở nên chậm hơn.
 

Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế 
dự kiến hoàn thành trong vòng 15 ngày
 
Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế nằm trong chương trình Tài trợ văn hóa của tập đoàn Karcher từ năm 1980 và đến nay đã có hơn 100 dự án làm sạch được Karcher thực hiện trên toàn thế giới. Chương trình nhằm hỗ trợ miễn phí việc làm sạch cho các công trình có tính biểu tượng văn hóa, di tích lịch sử trên cả 5 châu lục, trong đó tiêu biểu là dự án làm sạch tượng Chúa Cứu Thế tại Rio De Janeiro, Brazil; Núi Rushmore – Khu tưởng niệm quốc gia, Mỹ; Hàng cột trên Quảng trường St Peter-Thành phố Vatican; cầu Nihonbashi, Nhật Bản;… Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế không những góp phần tôn tạo cảnh quan và không gian di sản hoàn chỉnh trong Quần thể Di tích Cố đô Huế, tạo ra một điểm nhấn mới thu hút khách tham quan, mà còn thể hiện cam kết của Karcher trong việc hỗ trợ bảo tồn các di sản văn hóa lâu đời tại Việt Nam.

Xuân Đạt 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Thành ủy Huế tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khóa XI  (23/05/2019)
Hương Thủy: Triển khai, quán triệt văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy  (23/05/2019)
Hội nghị triển khai Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh là người dân tộc thiểu số năm 2019  (23/05/2019)
Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019  (23/05/2019)
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi  (23/05/2019)
Tin đã đưa
Di tích Kinh thành Huế qua nhật ký nghiên cứu Huế  (15/03/2019)
Trao giải và Khai mạc triển lãm các tác phẩm dự thi Mỹ thuật Thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019  (15/03/2019)
Công nhận làng nghề chế biến nước mắm Hải Nhuận  (15/03/2019)
Đối thoại trực tuyến "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng"  (14/03/2019)
Quản lý rác thải trên sông bằng bẫy rác  (14/03/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)