Thông tin chung

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THỪA THIÊN HUẾ
KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế được thành lập vào ngày 29/3/1975 với tên gọi Đài Phát thanh Thừa Thiên Huế.

Ngày 29/6/1998, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định số 1180/1998/QĐ-UB đổi tên Đài Phát thanh Thừa Thiên Huế thành Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Đây là sự kiện không những quan trọng đối với ngành phát thanh, truyền thanh, truyền hình toàn tỉnh nói riêng mà còn là mốc thời gian đi vào biên niên sử báo chí tỉnh nhà.

Sau một thời gian chuẩn bị về nhân lực cũng như phương tiện kỹ thuật, đúng vào thời điểm 19 giờ 45 phút, ngày 19/5/1999, kỷ niệm 109 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, TRT đã chính thức phát chương trình đầu tiên gồm các phần thời sự và ca nhạc - gia nhập một cách đầy đủ vào đại gia đình các Đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh và thành phố trong cả nước. Vừa bước vào phát sóng truyền hình chính thức với 2 chương trình  thời sự mỗi tuần, Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế đã cùng với toàn tỉnh đối mặt với cơn lũ thế kỷ tháng 11 năm 1999. Phóng viên của đài cũng đã có mặt trên nhiều điểm nóng của lũ lụt gây hơn 350 người chết này ở Thừa Thiên Huế. Cùng với chương trình phát thanh, chương trình thời sự đã được thực hiện hằng ngày kịp thời phản ảnh tình hình lũ lụt và khắc phục hậu quả lũ lụt, sự giúp đỡ, sẻ chia của bà con trong tỉnh, đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế.

Ngày 24/6/2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 828/QĐ-UBND Về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên cơ sở Quyết định, Đài đã thành lập mới phòng Phát thanh & Thông tin điện tử. Tổng số phòng thuộc Đài hiện nay là 9 phòng: Biên tập, Thời sự, Chuyên đề & Khoa giáo, Văn nghệ & Giải trí, Phát thanh & Thông tin điện tử, Kỹ thuật & Công nghệ, Tổ chức & Hành chính, Kế hoạch & Tài vụ, Dịch vụ & Quảng cáo.

Gần 20 năm qua, TRT đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức; tăng cường thời lượng đi đôi với nâng chất lượng, là chiếc cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân; đáp ứng trúng nhu cầu của khán thính giả trên địa bàn. Từ 2 chương trình thời sự mỗi tuần khi mới phát sóng đến nay Đài đã có 4 chương trình thời sự, 1 bản tin ngắn và chương trình “Thừa Thiên Huế trong ngày” đảm bảo cập nhật các thông tin chính trị -kinh tế -xã hội của địa phương, tin tức trong nước và thế giới.

Cùng với các chương trình thời sự hàng ngày, nhiều chuyên mục, chuyên đề của TRT đã được xây dựng và ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong lòng khán giả. Nhiều chương trình, chuyên mục có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Trong đó, chương trình “Nối nhịp nghĩa tình” đã và đang thu hút đông đảo khán giả theo dõi, trở thành cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Mỗi năm, vận động ủng hộ hàng tỉ đồng cho bà con nghèo và những người không may trong cuộc sống.

Nội dung chương trình thường xuyên được cải tiến, đổi mới theo hướng phong phú, đa dạng và hấp dẫn, phù hợp với các đối tượng xem Đài. Đặc biệt, TRT chú trọng xây dựng và nâng chất lượng các chuyên mục, chương trình giới thiệu, quảng bá mảnh đất, con người, văn hóa – du lịch Huế hấp dẫn, bổ ích đang trở thành nội dung chủ lực. Đây chính là định hướng phát triển để Đài xứng tầm là cơ quan truyền thông của một Trung tâm văn hóa, du lịch; y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo; khoa học - công nghệ của miền Trung và cả nước. Trong đó, nhiều chương trình được khán giả đánh giá cao, quan tâm theo dõi: Huế xưa và nay, Âm sắc Huế, Huế và những điểm đến, Tình khúc Huế, Văn hóa du lịch… Các chương trình phim, giải trí được đầu tư nâng chất lượng, tăng tính hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều khán giả theo dõi.

Những năm gần đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất, phát sóng đang được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ, đảm bảo quy hoạch. Ngày 09/10/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số  2062/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Đề án truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn Thừa Thiên Huế”. Theo đó, Đài sẽ có điều kiện để đầu tư các hệ thống thiết bị hiện đại, theo hướng số hóa nhằm đảm bảo thực hiện lộ trình số hóa truyền hình theo Quyết định 2451/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  và tiến đến sản xuất, phát sóng chương trình truyền hình theo chuẩn HD.  Sóng TRT cũng đã vươn xa ra các tỉnh, thành phố trong nước và các nước trong khu vực thông qua việc phát sóng trên vệ tinh, hòa mạng truyền hình số của VTVcab, Truyền hình cáp thành phố Hồ Chí Minh và hơn 30 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước; phát sóng trên các mạng truyền hình IPTV của VNPT, Viettel, VTC, FPT; trực tuyến trên Trang thông tin điện tử trt.vn và trên Trang thông tin điện tử của tỉnh.

Phóng viên của TRT cũng có mặt để phản ảnh ở các sự kiện lớn như kỳ họp Quốc hội, các hội nghị quan trọng của Thừa Thiên Huế tổ chức ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, đến với các chiến sĩ Trường Sa, các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch ở các nước trong khu vực. Thực hiện các ký sự, phóng sự dài tập về người Huế ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, nước bạn Lào được khán giả trong tỉnh và trong nước đón nhận. Phóng viên Đài đang tiếp tục vươn xa để thực hiện nhiều phóng sự, ký sự dài tập về các vùng miền trong nước và nước bạn.

Nội dung chương trình phát thanh đang được cải tiến, đổi mới, phát huy thế mạnh của kênh thông tin phát thanh. Chú trọng nâng chất lượng, tăng thời lượng và thực hiện các chương trình phát thanh trực tiếp, mở thêm các chương trình mới, sản xuất nhiều chương trình về văn hóa, du lịch Huế.

Trang thông tin điện tử với tên miền www.trt.vn  và www.trt.com.vn được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp giấy phép hoạt động từ ngày 07/10/2009. Nội dung trang thông tin điện tử được xây dựng theo hướng phát huy lợi thế trang thông tin điện tử của một Đài Phát thanh  và Truyền hình. Thông tin được cập nhật nhanh chóng với nội dung phong phú, đa dạng; nổi bật là các thông tin quảng bá về mảnh đất, con người, văn hóa – du lịch Huế. Trực tuyến kênh truyền hình TRT và chương trình phát thanh hàng ngày. Nhiều chương trình truyền hình đặc sắc được chọn lọc để phát offline và đang hướng đến thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình offline theo yêu cầu khán thính giả, độc giả. Đặc biệt, trang thông tin điện tử của Đài đã hiển thị tốt trên thiết bị di động (Ipad, Smartphone), nhận diện thiết bị và tương thích với từng thiết bị khác nhau.

Các hoạt động liên kết sản xuất khai thác, hoạt động dịch vụ quảng cáo không ngừng phát triển, doanh thu tăng trưởng qua mỗi năm, góp phần mở rộng diện phủ sóng, đầu tư nâng chất lượng các chương trình, tạo được niềm tin ở các đối tác, các doanh nghiệp.

Với những thành tích của mình, năm 2009, Đài đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng thưởng.

Bên cạnh những thành công thì TRT vẫn còn đó những khó khăn. Trang thiết bị kỹ thuật mặc dù được quan tâm đầu tư, song  chưa đồng bộ, quy mô nhỏ lẻ. Nhiều trang thiết bị được đầu tư từ nhiều năm trước đã xuống cấp, lạc hậu chưa đáp ứng yêu cầu sản xuất chương trình trong các năm tới, nhất là thời điểm chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự analog trên địa bàn Thừa Thiên Huế theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đang cận kề. Cùng với sự lạc hậu về thiết bị, đội ngũ nhân sự vẫn chưa đáp ứng được với xu thế phát triến nhanh của công nghệ truyền hình.

Hoà nhịp với xu thế hội nhập và phát triển của cả nước và của tỉnh nhà, TRT đang hướng đến những mục tiêu mới; nâng cao chất lượng các chương trình đã có cũng như xây dựng thêm những chương trình hiện đại, chất lượng, gần gũi với nhân dân, đáp ứng nhu cầu của khán, thính giả, độc giả. TRT đã và đang là thương hiệu uy tín phát thanh truyền hình của cả nước; là người bạn thân thiết của mỗi gia đình…

 Đài PT&TH Thừa Thiên Huế

Thời tiết Huế
Hôm nay

240 - 330

Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
Ngày mai

250 - 360

Đêm không mưa, ngày nắng
Giá vàng
Loại Mua Bán
SJC 36.590 36.810
24K 34.350

35.050

18K 25.303 26.703
Tỷ giá ngoại tệ
Loại Mua Bán
USD 22,675 22,745
EUR 24,165 24,454
Thông tin đi lại | Tiêu dùng 24h | Kết quả xổ số
Chọn ngày cần xem:    
Nguồn:
   
Tư vấn đơn thư đề nghị giải đáp những thắc mắc liên quan đến di chúc chung của vợ chồng
Tư vấn đơn thư của gia đình ông Tôn Thất Long trú tại tổ 16, khu vực 4, phường Hương Long, thành phố Huế.
Tư vấn đơn thư của ông Nguyễn Viết Thiết, thị trấn Phú Đa về cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đối với thửa đất được xây nhà tình nghĩa
Thời hạn giải quyết khiếu nại của UBND cấp huyện và cơ quan giải quyết việc tranh chấp đất đai
Tư vấn đơn thư của bà Lê Thị An liên quan đến cái chết vì bị giật điện khi đi chăn trâu của chồng bà
Tư vấn đơn thư của bà Nguyễn Thị Xuân về cấp giấy chứng nhận QSDĐ
Gửi thắc mắc của bạn
     
Bạn mong muốn TRT xây dựng chương trình "Huế - Thành phố Festival" theo các hướng:


Bình chọn  | Xem bình chọn
Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)