Thừa Thiên Huế 24h TRT - 10/09/2018
Chung kết, trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ I - năm 2018
Chiều ngày 09/9, Đại học Huế đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ I - năm 2018.

Tham gia cuộc thi đã có gần 30 dự án, ý tưởng tham gia cuộc thi. Sau các vòng sơ loại và bán kết, BTC đã lựa chọn ra 8 ý tưởng, dự án bước vào vòng trong và 6 ý tưởng được chọn để thuyết trình tại buổi chung kết, trao giải. 

Hội đồng giám khảo tiến hành chấm điểm và đánh giá dựa vào các tiêu chí: Tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm; Giải quyết vấn đề của khách hàng; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án; Kỹ năng thuyết trình và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án.


Đại diện BTC trao giải Nhất cho nhóm dự án “Creative Tourism”

Cuộc thi với mục đích nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ, giang viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, học sinh, sinh viên đang công tác, học tập tại các trường Đại học thành viên Đại học Huế; cùng với đó cuộc thi còn nhằm tìm kiếm, chọn lọc để uơm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo hay, độc đáo; lựa chọn những dự án, ý tưởng có tính khả thi cao để tham gia cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 và cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018. 

Chung cuộc, nhóm dự án “Creative Tourism” giành giải Nhất với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng. Giải Nhì với phần thưởng 10 triệu đồng thuộc về nhóm dự án “Home Art”. Giải Ba trị giá 5 triệu đồng thuộc về nhóm dự án “VN Special” và giải Khuyến khích với phần thưởng 2 triệu đồng/nhóm thuộc về “Leafpic-Pro” và “I Enjoy”.

 PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết: “Thông qua các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Đại học Huế tổ chức, BTC kêu gọi các thầy cô và các bạn trẻ hãy mạnh dạn đề xuất các ý tưởng sáng tạo của mình, thúc đẩy tư duy năng động để sớm hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh, chủ động khởi nghiệp nhằm tự tạo việc làm cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới sinh viên Đại học Huế sẽ hình thành nên các nhóm khởi nghiệp đi đầu, tạo sự lan tỏa và nhân rộng trong toàn Đại học Huế.”

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)