Thừa Thiên Huế 24h TRT - 13/09/2018
Hội thảo khoa học “TT Huế - Những minh chứng lịch sử”
“TT Huế - Những minh chứng lịch sử” là chủ đề hội thảo khoa học do Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức vào sáng 13/9. Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các nhà nghiên cứu khoa học.

Hội thảo nhận được sự hưởng ứng tham gia của các nhà nghiên cứu  tâm huyết về vùng đất Cố đô Huế. Với 24 bài nghiên cứu tìm hiểu TT Huế - những minh chứng lịch sử, nhằm khắc họa một số nét lớn về lịch sử của vùng đất có những đóng góp quan trọng trong lịch sử dân tộc; từ thời nguyên thủy, nhà nước ra đời, thời quân chủ, các phong trào yêu nước và cách mạng cùng những nhân vật lịch sử và di sản văn hóa…lần đầu tiên được thực hịên, công bố. Trong đó nhấn mạnh vùng đất TT Huế là điểm giao thoa của các nền văn hóa Đông Sơn, Sa Hùynh, từng là thủ phủ của các Chúa Nguyễn; là kinh đô của triều đại Tây Sơn, triều Nguyễn; nay là Cố đô - trung tâm văn hóa du lịch của cả nước. Trải qua những thăng trầm, biến động, đã để lại những dấu ấn lịch sử, một di sản văn hóa mang bản sắc riêng. 

Hội thảo đã tập trung vào những nội dung về phân kỳ lịch sử tỉnh TT Huế; Vai trò của các thủ phủ, kinh đô thời quân chủ, vai trò của các sỹ phu yêu nước và chiến sỹ cách mạng đối với quê hương TT Huế; vấn đề bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Huế. Qua đó nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất này để từ đó có cách nhìn đúng đắn trong việc hoạch định chính sách phát triển của tỉnh TT Huế cho hiện tại và tương lai.  

                                                              Nhật Mai
Bản in    Gửi email
Tin mới
Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019  (20/04/2019)
Phong Điền: Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam  (20/04/2019)
Bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Phong Điền  (20/04/2019)
Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động cuộc thi “ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019”  (19/04/2019)
Phổ biến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ  (19/04/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)