Thừa Thiên Huế 24h TRT - 16/05/2019
Đổi mới mô hình tổ chức hoạt động để Trung tâm BTDTCĐ Huế vươn tầm quốc gia
Đổi mới mô hình tổ chức hoạt động để Trung tâm BTDTCĐ Huế vươn lên tầm quốc gia là nhiệm vụ cấp bách mà Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Trung tâm BTDTCĐ Huế vào sáng 15/5. Tham dự buổi làm việc còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng lãnh đạo một số ban ngành, địa phương, đơn vị.
Để giúp đơn vị được chủ động và ổn định nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu công việc đề ra, lãnh đạo trung tâm BTDTCĐ Huế đề xuất một số kiến nghị với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành sớm phê duyệt đề án vị trí việc làm của đơn vị và có hướng chỉ đạo cụ thể hơn về phương án đổi mới tổ chức và hoạt động của Trung tâm để có cơ sở triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nêu  một số đề xuất liên quan đến công tác quy hoạch, khoanh vùng bảo vệ di tích, lĩnh vực bảo tồn, trùng tu di tích, phương án điều chỉnh phí tham quan di tích nhằm tăng nguồn thu, đáp ứng công tác bảo tồn các giá trị di sản.
 
 
Đề án vị trí việc làm và Đề án đổi mới tổ chức hoạt động của Trung tâm BTDTCĐ Huế cũng là những nội dung nhận được nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị, trong bối cảnh nguồn thu chủ yếu hiện nay là từ bán vé, còn thu từ các dịch vụ vẫn còn rất hạn chế. Các ý kiến cũng cho rằng nên giao cho đơn vị xây dựng đề án vị trí việc làm theo hướng đơn vị tự chủ về tài chính, tự chủ vị trí công việc.
 
Cơ bản nhất trí với những đề xuất kiến nghị của trung tâm BTDT Cố đô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng khẳng định mô hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua là điển hình trong lĩnh vực quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên cả nước, tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, việc đổi mới mô hình tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của đơn vị đã trở thành nhiệm vụ cấp bách, vừa đáp ứng công tác bảo tồn, vừa phát huy những giá trị của di sản nhưng đồng thời cũng đưa vị thế của trung tâm vươn lên tầm quốc gia, muốn vậy cần có đề án, có giải pháp đổi mới một cách toàn diện. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở ban ngành hỗ trợ đơn vị trong xây dựng hoàn chỉnh hai đề án này, và nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong vấn đề quản lý, giám sát các lĩnh vực hoạt động của trung tâm. Về lĩnh vực khai thác dịch vụ, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là những dịch vụ nào ngoài xã hội làm tốt hơn thì nên xã hội hóa và trước mắt tập trung nâng cao chất lượng, giá trị những dịch vụ sẵn có. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đơn vị về công tác phòng cháy chữa cháy và một số vấn đề liên quan khác.
 
Như Nguyện
Bản in    Gửi email
Tin mới
Phú Vang: Thị trấn Thuận An kỷ niệm 20 năm thành lập  (20/08/2019)
Hội nghị sơ kết Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11  (20/08/2019)
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”  (20/08/2019)
Xác định các mốc địa giới hành chính giữa huyện Phong Điền (TT-Huế) và huyện Hải Lăng (Q.Trị) theo Nghị quyết 31 của Chính Phủ  (20/08/2019)
Trường Đại học Kinh tế Huế chào đón 1.500 tân sinh viên nhập học ngày đầu tiên  (20/08/2019)
Tin đã đưa
Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương  (15/05/2019)
Nam Đông: Trao huy hiệu 55 năm, 50 năm tuổi Đảng  (14/05/2019)
Trường Sơn - con đường huyền thoại  (14/05/2019)
Các mặt hàng trang trí mùa Phật đản đắt khách  (14/05/2019)
Kí cam kết thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa và túi ni lông”  (14/05/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)