Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/05/2019
Kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế
Chiều 17/5, tại hội trường Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT đã diễn ra lễ Kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài (19/5/1999 – 19/5/2019).

Đến dự có lãnh đạo Đài qua các thời kỳ, các cán bộ từng gắn bó với Đài hoặc nay đã về hưu, cùng đông đảo các BTV, PV, KTV và CTV của Đài.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế được thành lập vào ngày 29/3/1975 với tên gọi Đài Phát thanh Thừa Thiên Huế. Ngày 29/6/1998, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định đổi tên Đài Phát thanh Thừa Thiên Huế thành Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế. 

Ngày 19/5/1999, TRT đã chính thức phát chương trình đầu tiên gồm các phần thời sự và ca nhạc - gia nhập một cách đầy đủ vào đại gia đình các Đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh và thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Du – GĐ Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn sâu sắc các thế hệ của Đài TRT đã đóng góp cho Đài với những thành quả to lớn, đáng khích lệ. Đồng thời cho biết những năm gần đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất, phát sóng đang được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ, đảm bảo quy hoạch. UBND tỉnh đã phê duyệt “Đề án truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn Thừa Thiên Huế”. Theo đó, Đài sẽ có điều kiện để đầu tư các hệ thống thiết bị hiện đại, theo hướng số hóa nhằm đảm bảo thực hiện lộ trình số hóa truyền hình và tiến đến sản xuất, phát sóng chương trình truyền hình theo chuẩn HD. Đồng thời, sóng Đài TRT cũng đã vươn xa ra các tỉnh, thành phố trong nước và các nước trong khu vực thông qua việc phát sóng trên vệ tinh, hòa mạng truyền hình số của VTVcab, Truyền hình cáp thành phố Hồ Chí Minh và hơn 30 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.

Trong nhiều năm qua, nội dung chương trình của Đài thường xuyên được cải tiến, đổi mới theo hướng phong phú, đa dạng và hấp dẫn, phù hợp với mọi khán giả. Đặc biệt, TRT chú trọng xây dựng và nâng chất lượng các chuyên mục, chương trình giới thiệu, quảng bá mảnh đất, con người, văn hóa – du lịch Huế hấp dẫn, bổ ích đang trở thành nội dung chủ lực. Đây chính là định hướng phát triển để Đài xứng tầm là cơ quan truyền thông của một Trung tâm văn hóa, du lịch; y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo; khoa học - công nghệ của miền Trung và cả nước.

Nhiều chương trình truyền hình đặc sắc được chọn lọc để phát offline và phát theo yêu cầu khán thính giả. Đặc biệt, Trang Thông tin Điện tử của Đài với tên miền “www.trt.vn” và “www.trt.com.vn” đã hiển thị tốt trên thiết bị di động, nhận diện thiết bị và tương thích với từng thiết bị khác nhau giúp mọi người có thể dễ dàng theo dõi, nắm bắt thông tin thời sự ở bất cứ mọi nơi.

Ngoài ra, còn phải kể đến sự xông xáo của đội ngũ các PV, BTV khi có mặt để phản ảnh ở các sự kiện lớn như kỳ họp Quốc hội, các hội nghị quan trọng của Thừa Thiên Huế tổ chức ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, đến với các chiến sĩ Trường Sa, các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch ở các nước trong khu vực. Thực hiện các ký sự, phóng sự dài tập về người Huế ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, nước bạn Lào được khán giả trong tỉnh và trong nước đón nhận. 

“Hoà nhịp với xu thế hội nhập và phát triển của cả nước và của tỉnh nhà, TRT đang hướng đến những mục tiêu mới; nâng cao chất lượng các chương trình đã có cũng như xây dựng thêm những chương trình hiện đại, chất lượng, đáp ứng nhu cầu xem truyền hình của mọi người. Đồng thời, đội ngũ BTV, PV ngoài tâm huyết còn nỗ lực nhiều hơn nữa, trau dồi về đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ để viết tiếp TRT trong giai đoạn mới với bản sắc riêng”, bà Nguyễn Thị Phương Nam – PGĐ Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Sau những thước phim nhìn lại 20 năm phát sóng chương trình truyền hình số đầu tiên, mọi người đã cùng nhau ôn lại các kỷ niệm từ những ngày đầu phát sóng, những khó khăn, thiếu thốn không ngăn được niềm say mê, sự cống hiến nhằm cho ra đời những chương trình chất lượng, đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả tỉnh nhà. Dẫu có nhiều đổi thay nhưng những con người 20 năm trước hay từng gắn bó với Đài vẫn vẹn nguyên tình cảm nồng thắm dành cho Đài; và quan trọng hơn, thế hệ đi trước đã, đang và sẽ mãi truyền ngọn lửa đam mê cho những thế hệ trẻ hôm nay của Đài TRT tiếp tục gìn giữ và phát huy, xứng đáng là Đài có thương hiệu uy tín phát thanh truyền hình của cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh Kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế được chúng tôi ghi lại:


Ngày 19/5/1999, TRT đã chính thức phát chương trình đầu tiên gồm các phần thời sự và ca nhạc - gia nhập một cách đầy đủ vào đại gia đình các Đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh và thành phố trong cả nước


Lãnh đạo Đài qua các thời kỳ chụp hình lưu niệm với GĐ và PGĐ Đài hiện nay


Những tà áo dài thướt tha trong ngày lễ kỷ niệm


Không dễ gì mọi người cùng sum họp gặp nhau, mọi thước phim, bức ảnh đều trở nên đáng trân quý


Những nụ cười tươi luôn nở trên môi những người tham dự


Sau những tháng năm sát cánh, cùng đưa Đài phát triển, giờ đây, thế hệ đi trước cùng dõi theo những người trẻ - cùng truyền lửa để gìn giữ và phát huy


Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm do các ĐVTN Chi đoàn Đài biểu diễn


Ông Nguyễn Văn Du – GĐ Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ kỷ niệm


Những con người nhiều thế hệ lại cùng tụ họp trong một không gian thắm tình, thân thiết


Ông Hoàng Ngọc – nguyên GĐ Đài giai đoạn 1996 – 2002 vui vẻ chia sẻ những kỷ niệm…


…Hay ông Dương Tiến Anh – nguyên GĐ Đài bày tỏ dù có nhiều khó khăn nhưng tập thể mọi người luôn cố gắng, làm tròn trách nhiệm để cho ra đời những chương trình chất lượng


Phía bên dưới, mọi người chăm chú lắng nghe, cùng nhớ về khoảng thời gian tuy còn nhiều vất vả nhưng nhiều niềm vui, sự tự hào


Dẫu tuổi đã cao, tóc đã bạc đi nhưng ai nấy đều sôi nổi khi nhắc về những chuyện thời trai trẻ - cùng sống, cùng làm việc, cùng xem Đài TRT là ngôi nhà thứ hai của mình


Những cái bắt tay thật chặt hẹn một mai gặp lại 

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VII  (16/07/2020)
HĐND tỉnh bàn giải pháp thúc đẩy kinh tế sau dịch Covid-19  (15/07/2020)
Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII  (14/07/2020)
Vòng bán kết Hoa khôi Đại học Huế 2020: lộ diện nhiều thí sinh xuất sắc  (14/07/2020)
Lễ tế Âm hồn tưởng nhớ 135 năm ngày Thất thủ Kinh đô  (13/07/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)