Thừa Thiên Huế 24h TRT - 22/05/2019
Giám sát công tác quản lý quy hoạch đô thị tại huyện Quảng Điền, Hương Thủy
Chiều ngày 21.5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Quảng Điền về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.
Báo cáo của huyện Quảng Điền cho biết, toàn huyện có 11xã, thị trấn , trong đó có 1 đô thị được công nhận đô thị loại 5, 1 đô thị đã được lập quy hoạch chung, đang xây dựng đề án phân loại đô thị, định hướng xây dựng thành thị trấn, đô thị Thanh Hà, xã Quảng Thành.
 
Đối với các xã còn lại, trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã huy động các nguồn lực , các giải pháp để lồng ghép xây dựng vùng trung tâm và các vùng động lực ở các xã để tạo sự lan tỏa trong quá trình xây dựng mạng lưới đô thị trên địa bàn. Kể từ năm 1997 đến nay, đô thị Sịa đã được đầu tư nâng cấp, phạm vi đô thị đã lan tỏa, mở rộng theo các hướng. Tuy nhiên tốc độ xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật chỉ có đường Nguyễn Vịnh, Nguyễn Kim Thành cơ bản được đầu tư hoàn thiện về hạ tầng , nhiều trục đường khác chủ yếu đầu tư mặt đường, việc  đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa đồng bộ. Còn đô thị Thanh Hà hạ tầng kỹ thuật đang ở mức rất thấp. Theo Chủ tịch  UBND huyện Quảng Điền một số khó khăn trong công tác quản lý đô thị hiện nay trên địa bàn là tình hình lấn chiếm trong xây dựng, hạ tầng giao thông kém, hệ thống thoát nước chưa được đầu tư, việc xây dựng mồ mả xen lẫn trong các khu dân cư gây khó khăn công tác quản lý nghĩa trang, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội địa phương...
 
Kết luận tại buổi làm việc, ông Cái Vĩnh Tuấn khẳng định công tác quy hoạch là vấn đề hết sức quan trọng , phải đi trước một bước. Cùng với quy hoạch và  công tác quản lý quy hoạch cũng hết sức cần thiết. Trưởng đoàn giám sát đánh gía cao sự quan tâm đến công tác quy hoạch đô thị của huyện Quảng Điền. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cần lưu ý một số vấn đề cần phải chú trọng đến công tác quản lý cắm mốc, quản lý quy hoạch, rà soát lại quy hoạch nông thôn mới. Đề nghị tuân thủ quy định của nhà nước, lấy ý kiến của người dân và công khai quy hoạch để người dân giám sát.
 
* Sáng ngày 22.5, đoàn giám sát HDND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy,Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh   làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Thủy Dương thị xã Hương Thủy về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.
 
Phường Thủy Dương là một trung tâm đô thị đang trên đà phát triển của thị xã Hương Thủy.  Hiện có nhiều công trình dự án đã và đang thực hiện đầu tư trên địa bàn đã làm thay đổi bộ mặt đô thị. Từ năm 2001 đến nay có 12 dự án được phê duyệt qui hoạch chi tiết, trong đó có 7 dự án do UBND tỉnh phê duyệt như dự án khu đô thị mới Đông Nam Thủy An, khu tái định cư Thủy Dương 3, khu nhà ở An Đông, quy hoạch chi tiết xây dựng trường học và bệnh viện thực hành trường Đại học Y Dược Huế, khu TDC Thủy Dương, khu dân cư thôn 1, quy hoạch phân khu xây dựng khu quần thể sân golf làng du lịch sinh thái phong cảnh Việt Nam và 5 dự án do UBND thị xã phê duyệt qui hoạch. 
 
Theo  đánh giá một số quy hoạch được phê duyệt chất lượng thấp, các quy hoạch hầu hết điều phải phê duyệt điều chỉnh cục bộ, chậm tiến độ. Các quy hoạch đã được phê duyệt nhưng chậm triển khai thực hiện nên việc kết nối hạ tầng kỹ thuật bên ngoài chưa thực hiện dẫn đến làm chậm quá trình đô thị hóa của địa phương, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Lãnh đạo địa phương cũng đã kiến nghị với đoàn giám sát một số vấn đề còn nhiều vướng mắc khó khăn trong công tác thực hiện tại địa phương là việc công bố công khai quy hoạch đô thị, cung cấp thông tin quy hoạch đô thị, cấp chứng chỉ quy hoạch, cắm mốc giới theo quy hoạch, quản lý không gian kiến trúc đô thị, công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn…

Phương Diệu 
 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Phong Điền: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh  (18/09/2019)
Phú Vang: Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới  (18/09/2019)
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019  (18/09/2019)
Họp báo giải đua xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe de Hue 2019  (18/09/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn IBM  (18/09/2019)
Tin đã đưa
Phong Điền: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019  (21/05/2019)
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024  (21/05/2019)
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND thị xã Hương Trà  (21/05/2019)
Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019  (20/05/2019)
Phong Điền: Gần 300 cán bộ, công nhân viên chức lao động cùng các tổ chức công đoàn tham gia Ngày chủ nhật xanh  (20/05/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)