Thừa Thiên Huế 24h TRT - 21/06/2019
Hội nghị tuyên truyền, phát động phong trào “Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần” và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
Nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên do rác thải từ nhựa, ni lông gây ra, sáng 21/6, tại hội trường khách sạn Duy Tân (TP Huế) đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền, phát động phong trào “Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần” và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do Sở Công thương tổ chức. Đến dự có ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các sản phẩm từ nhựa, túi ni lông ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tỷ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng, trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm đó được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường. Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Giảm thiểu chất thải từ nhựa, túi ni lông đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.
 

Sở Công thương cùng đại diện các BQL chợ trên địa bàn toàn tỉnh ký cam kết
phát động phong trào “Nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần”
và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp, các Trung tâm thương mại, Siêu thị và Ban quản lý các chợ, các tiểu thương cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa và túi ni lông sử dụng một lần. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh tại nơi cư trú, trồng cây dọn vệ sinh nhà cửa, đường phố, thôn xóm.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng rằng, với sự chung tay hành động của mỗi người và cộng đồng thì sẽ thực hiện thành công, có hiệu quả góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.
Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Công thương cùng đại diện các BQL chợ trên địa bàn toàn tỉnh ký cam kết phát động phong trào “Nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần” và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
 
Xuân Đạt 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Lớp học tình thương của cô Hồng  (19/11/2019)
Diễn giả giáo dục kỹ năng sống về “lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”  (18/11/2019)
Trường THCS Thủy Dương hướng tới xây dựng trường học kiểu mẫu  (18/11/2019)
Nét đẹp Giáo viên 2019  (18/11/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt cán bộ quản lý và giáo viên mầm non  (18/11/2019)
Tin đã đưa
Mấy suy nghĩ khi viết về đề tài xây dựng Đảng  (21/06/2019)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  (20/06/2019)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định thăm các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam  (19/06/2019)
Đoàn công Bộ Nội vụ làm việc với UBND tỉnh về thực hiện Đề án 500  (19/06/2019)
Hội nghị giao ban báo chí tháng 6.2019  (19/06/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)