Thừa Thiên Huế 24h TRT - 06/09/2019
Phong Điền: Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu
UBND huyện Phong Điền vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn năm 2019.
Theo đó, từ ngày 6/9 đến 11/9/2019, đoàn kiểm tra liên ngành tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh ở các chợ và các trường học.
 
Trong đó, tập trung chủ yếu vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, kẹo, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu..; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các quầy hàng hóa ở trong và ngoài trường học. 
 

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các mặt hàng ở chợ
 
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện sẽ làm việc với ban chỉ đạo ATTP của các xã, thị trấn để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại các địa phương. Đồng thời, yêu cầu các địa phương thường xuyên theo dõi và nhắc nhỡ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kiểm soát nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.
 
UBND huyện Phong Điền cũng yêu cầu đoàn kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
 
Tiến Dũng
Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)