Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/09/2019
Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019
Sáng 09/9, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thừa thiên Huế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Phan Xuân Toàn – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 là sân chơi bổ ích và ý nghĩa; nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo. Hội thi năm nay có sự tham gia của 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, so với các Hội thi trước thì năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng.


Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (bìa trái) tặng hoa cho BTC chúc Hội thi diễn ra thành công

Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ Kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin và Nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế; Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến,...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà mong muốn thông qua các kỳ Hội thi sẽ lựa chọn được thiết bị có tính sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, tính ứng dụng cao để tôn vinh đưa vào sử dụng trong phạm vi cả nước. Đồng thời, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cần nghiên cứu tạo ra cơ chế phù hợp để thúc đẩy phong trào sản xuất thiết bị đào tạo ngày càng hiệu quả, chất lượng hơn, xem xét việc hàng năm dành một phần kinh phí để hỗ trợ tự sản xuất thiết bị đào tạo, có chính sách để các thiết bị đào tạo tự làm đạt giải cao trong các Hội thi toàn quốc có chỗ đứng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cả những chính sách để khuyến khích phong trào nghiên cứu, sáng tạo, tự chế thiết bị đào tạo trở thành công việc thường xuyên trong hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.


Hội thi là nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ 

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội thi năm nay của Ban Tổ chức, về những đổi mới trong công tác giám khảo. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, tinh thần quyết tâm cao của các Đoàn dự thi, chắc chắn Hội thi sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn được nhiều thiết bị đào tạo xuất sắc, có chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sản xuất thiết bị đào tạo tự làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của chúng ta trong những năm tiếp theo.

Hội thi cũng là cơ hội để các địa phương và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo có chất lượng cao, phù hợp với chương trình đào tạo và điều kiện thực tế của cơ sở. 

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Ký kết công bố chương trình hành động liên kết kích cầu du lịch  (31/05/2020)
8 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế  (29/05/2020)
Nam Đông: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp công dân định kỳ  (28/05/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với huyện Nam Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội  (28/05/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)