Thừa Thiên Huế 24h TRT - 18/09/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn IBM
Chiều 17/9/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn IBM do ông Patrick O. Curry - Giám đốc sản phẩm của Tập đoàn IBM dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Viện Nghiên cứu và phát triển tỉnh; Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà lưu niệm
cho ông Patrick O. Curry - Giám đốc Sản phẩm của IBM

Tại buổi tiếp, ông Patrick O. Curry cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và đến Huế, đồng thời bày tỏ có ấn tượng tốt sau khi đi khảo sát và làm việc tại một số đơn vị và trường đại học tại Huế. Mục đích làm việc lần này nhằm làm rõ về khả năng đáp ứng nguồn nhân lực của Huế với việc phát triển kinh doanh về CNTT tại Thừa Thiên Huế. Do đó, Đoàn sẽ tập trung làm việc cụ thể với Trường Đại học Phú Xuân, Đại học Huế và Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giới thiệu tổng quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó nhấn mạnh Huế là trung tâm của khu vực miền Trung và một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế có đội ngũ nhân lực CNTT dồi dào cùng với hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đa dạng phong phú, hằng năm đào tạo một lực lượng lớn nguồn nhân lực cho tỉnh, khu vực miền Trung và cả nước. Tỉnh Thừa Thiên Huế rất chú trọng phát triển lĩnh vực CNTT, đưa ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính và đặc biệt là triển khai xây dựng đô thị thông minh…Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hy vọng sau quá trình khảo sát, làm việc với các đơn vị, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các ngành có liên quan thì IBM sẽ có những hợp tác cụ thể với Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực CNTT; đồng thời mong muốn sẽ có những tổ chức, doanh nghiệp về công nghệ nổi tiếng hàng đầu của Mỹ sẽ sớm có mặt tại Huế trong thời gian tới. Về phía địa phương, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị, doanh nghiệp của IBM hoạt động tại Huế.

Được biết, trước đó, Đoàn công tác của Tập đoàn IBM cùng với Trường Đại học Phú Xuân, Đại học Huế, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Viện Nghiên cứu và phát triển, Trung tâm CNTT tỉnh, Công ty 3S đã tiến hành làm việc chuyên môn về đánh giá nguồn nhân lực và các chính sách hỗ trợ phát triển CNTT tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời Đoàn công tác của Tập đoàn IBM cũng đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh – IOC thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Siết chặt kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch vào TT Huế  (14/08/2020)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dâng hương tiễn biệt cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu  (14/08/2020)
Bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch (Thông báo số 145/TB-BCĐ ngày 14/8/2020)  (14/08/2020)
Đại hội Đảng bộ huyện A Lưới nhiệm kỳ 2020 - 2025  (14/08/2020)
Chốt chặn vòng ngoài, kiểm soát chặt vòng trong  (14/08/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)