Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/08/2020
Gần 13 ngàn thí sinh Thừa Thiên Huế tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Sáng 9/8, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức diễn ra. Năm nay, toàn tỉnh có 12.756 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, có 779 thí sinh tự do, 404 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên; được bố trí tại 35 điểm thi, hầu hết các điểm thi đều đặt ở trường các em học sinh đang học.

Cụ thể, ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút). Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng này do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này. 

Khác với năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.  Buổi chiều 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Được biết trước khi kỳ thi diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị phổ biến về công tác thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi, hồ sơ thi, phương án đảm bảo an toàn tại 35 điểm thi chính thức và 9 điểm thi dự phòng; bố trí đầy đủ các camera ở khu vực chấm thi theo quy định của Quy chế thi. Lãnh đạo tỉnh thành lập nhiều đoàn đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại các điểm thi, nơi nhân sao đề thi, bảo quản bài thi, chấm thi... đảm bảo các điều kiện an toàn tuyệt đối. 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi trường THPT Quốc học Huế có 768 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn. Ngay từ sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến nhằm tránh kẹt xe, muộn giờ cũng như động viên tinh thần con em mình trước giờ làm bài.... Phía trong sân trường, các sĩ tử khá là hồi hộp chờ vào phòng thi; một số em cùng bạn ôn lại bài để làm bài được tốt nhất. 

Đúng 7 giờ, các giám thị bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi. Nhằm tránh những sai sót đáng tiếc cho thí sinh, các giám thị một lần nữa nhắc lại quy chế thi; hướng dẫn ghi SBD, họ tên… Đúng 7 giờ 30, đề thi được phát đến tay các thí sinh và tính giờ làm bài.

Được biết, điểm thi này có 18 thí sinh vắng, trong đó có 07 thí sinh được miễn thi do tham gia đội tuyển Quốc gia. Giáo viên coi thi nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh TT Huế.

Sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh đánh giá: “Đề Văn năm nay khá mở, viết theo nhiều ý và đề này có thể đánh giá được sự sáng tạo của học sinh”. Theo đó câu nghị luận xã hội đề cập sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày, được các thí sinh đánh giá vừa sức với học sinh và có thể vận dụng thực tiễn hiện nay như dịch bệnh covid 19 để bài viết sâu sắc hơn. Phần tự luận 5 điểm với yêu cầu phân tích tư tưởng tác phẩm Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, được các thí sinh cho là rất hay và giàu hình ảnh, chỉ cần nắm các nội dung trong sách giáo khoa là có thể hoàn thành tốt khoảng 70-80% đề thi.

Dưới đây là những hình ảnh các thí sinh trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được chúng tôi ghi lại:


Những tình nguyện viên có mặt tại điểm thi THPT Quốc Học rất sớm để hỗ trợ cho thí sinh 


Một phụ huynh động viên, để con bớt phần căng thẳng.


Tại điểm thi THPT Quốc học có 768 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn


Thí sinh xem lại số báo danh, phòng thi.


Nhóm bạn cùng nhau trao đổi bài.


 ...và mong muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi quyết định này.


Hội đồng thi kiểm tra thông tin cán bộ coi thi rất chặt chẽ.


Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng nước rửa tay...


Đúng 7h, cán bộ coi thi đọc tên cũng như kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.


Các thí sinh điền thông tin vào giấy làm bài. 


Với thời gian 2 giờ đồng hồ, nhưng các phụ huynh vẫn chờ con bên ngoài điểm thi với hy vọng“con mình sẽ  làm bài tốt”.


Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái.Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Văn năm nay vừa sức với năng lực của học sinh, có sự phân hóa rõ ràng. Trong  thời gian 120 phút các em có thể hoàn thành được đề này.

Hoàng Hạnh

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Phú Vang về tình hình KT-XH  (22/09/2020)
Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình chịu ảnh hưởng cơn bão số 5  (21/09/2020)
Khắc phục thiệt hại do bão: Ưu tiên cho đời sống người dân, học sinh đến trường, điện sinh hoạt và sản xuất kinh doanh  (21/09/2020)
BCHQS tỉnh kiểm tra, đôn đốc các đơn vị khắc phục hậu quả thiên tai  (21/09/2020)
Cần xây dựng hệ thống cây xanh bền vững  (21/09/2020)
Tin đã đưa
TT Huế chia sẻ, hỗ trợ TP Đà Nẵng trong phòng chống dịch Covid -19  (08/08/2020)
Cần sớm thành lập tổ kiểm soát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài  (08/08/2020)
Tập trung cao độ, phản ứng nhanh để phòng chống dịch hiệu quả  (08/08/2020)
Kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch đến Thừa Thiên Huế bằng đường sắt  (08/08/2020)
Thông báo khẩn số 03: Liên quan đến lịch trình di chuyển của Bệnh nhân 727  (08/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)