Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Thừa Thiên Huế 24h  In trang
Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật trẻ năm 2018
Sáng ngày 9/10, tại xã Phong Mỹ, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc Hội trại sáng tác Văn học nghệ thuật trẻ năm 2018.

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 9 đến 16/10), 14 hội viên trẻ của Hội VHNT tỉnh thuộc các chuyên ngành Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc sẽ đi tham quan thực tế vùng Chiến khu Hòa Mỹ gắn với các điểm di tích về một quá khứ hào hùng của dân tộc như Nhà đại chúng nơi sinh hoạt văn hóa của quân và dân chiến khu; Đình làng Lưu Phước, đồn Đất Đỏ...Cùng tham gia các hoạt động về đời sống, văn hóa cộng đồng của người dân và đồng bào dân tộc 2 Bản Hạ Long, Khe Trăn để từ đó có những sáng tác về vùng đất, con người nơi đây. Qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương những nhân tố mới có tác động tích cực đến công cuộc đổi mới của Đảng bộ và chính quyền địa phương, đề cao tính nhân văn và hướng con người đến giá trị chân – thiện – mỹ... góp phần giới thiệu, quảng bá về mảnh đất và con người Phong Mỹ.

Trại sáng tác dành cho các tác giả trẻ được Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức nhằm giúp các hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và trải nghiệm không gian thực tế, tạo nguồn cảm hứng sáng tác được nhiều tác phẩm hay và đặc sắc. Từ đó để phát hiện và bồi dưỡng những tác giả trẻ, có năng lực sáng tạo để bổ sung cho đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật của tỉnh.

Trần Minh

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)