Thừa Thiên Huế 24h TRT - 19/04/2017
Phong Điền: Đối thoại với dân để giải quyết đền bù sự cố môi trường biển
Huyện Phong Điền vừa tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển để tháo gỡ những vướng mắc xung quanh việc thực hiện chính sách chi trả tiền đền bù thiệt hại từ sự cố môi trường biển.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền, trong 02 đợt chi trả tiền đền bù do sự cố môi trường biển, Phong Điền đã chi trả gần 33 tỷ đồng cho 2048 đối tượng. Hiện nay, huyện đang tiếp tục thẩm định hồ sơ cho 135 đối tượng nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tôm bị chết bất thường với số tiền khoảng 25 tỷ đồng. 

Tại buổi đối thoại, bà con nhân dân kiến nghị các cấp có thẩm quyền thẩm định, đánh giá hồ sơ chi trả đảm bảo tính xác thực, khách quan; nêu lên những vướng mắc  trong việc quản lý, lưu trữ các hồ sơ liên quan đến nuôi trồng thủy sản làm cơ sở để đánh giá thiệt hại; sớm chi trả tiền thiệt hại do dự cố môi trường biển vừa qua để bà con nhân dân tiếp tục ổn định sản xuất, nuôi trồng thủy sản,…Ngoài ra, thông qua đối thoại giúp bà con nhân dân nắm rõ hơn các quy định, văn bản hướng dẫn mới nhất về đối tượng được nhận bồi thường sự cố môi trường biển. 

Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân, lãnh đạo huyện Phong Điền đã khẳng định quan điểm của huyện là những đối tượng thuộc diện bồi thường phải đảm bảo tính xác thực trong kê khai mức độ thiệt hại theo các văn bản quy định của các cấp. Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan, các địa phương đối chiếu các hồ sơ, thực tế hoạt động nuôi trồng của các tổ chức, cá nhân để làm rõ đối tượng được đền bù, điều chỉnh lại các kê khai làm cơ sở để đánh giá thiệt hại…phấn đấu hoàn thành việc kê khai trước ngày 25/4 để chi trả tiền cho nhân dân.

Vĩnh Hào

Bản in    Gửi email
Tin mới
Phú Lộc: Xe đầu kéo leo dải phân cách  (23/05/2018)
Gia hạn hiệp định vay vốn Dự án cải thiện môi trường nước đến cuối năm 2020  (23/05/2018)
Xây dựng phương án tổ chức Festival Chuyên đề Huế 2019  (23/05/2018)
Di sản tượng thờ Phật giáo trong tiếp biến văn hóa ở miền Trung  (23/05/2018)
Thắp sáng 7 đài sen khổng lồ trên sông Hương  (23/05/2018)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)