Thừa Thiên Huế 24h TRT - 08/08/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với Liên hiệp các hội VHNT tỉnh
Sáng ngày 07/8, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các Hội chuyên ngành thành viên.

Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (Liên Hiệp Hội) là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, trong đó có 08 Hội chuyên ngành thành viên gồm: Âm nhạc, Sân khấu, Nhà văn, Nhiếp ảnh, Kiến trúc sư, Văn nghệ dân gian, Múa và Mỹ thuật.

Ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, Phó chủ tịch phụ trách Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh cho biết, thời gian qua, đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và năng lực sáng tạo, hưởng ứng và tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị xã hội, đóng góp quan trọng vào phát triển văn hóa Huế, văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, Liên Hiệp Hội đã chú trọng đến đầu tư phát triển sáng tạo văn học nghệ thuật trong hội viên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện để văn nghệ sỹ trẻ phát triển; tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Đặc biệt, đầu tháng 6/2018, Liên Hiệp Hội phối hợp với Tạp chí Sông Hương tổ chức thành công chuỗi sự kiện văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh nhà như: Hội thảo và giao lưu văn nghệ sỹ các vùng Kinh đô Việt Nam xưa; Hội thảo và giao lưu các tạp chí văn nghệ 6 tỉnh Khu vực Bắc Miền Trung; Kỷ niệm 35 năm thành lập Tạp chí Sông Hương (1983-2018)…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên Hiệp Hôi, các Hội chuyên ngành thành viên đã đưa ra những ý tưởng cũng như những kiến nghị, đề xuất để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn học nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị, ý tưởng của lãnh đạo Liên Hiệp Hội, các Hội chuyên ngành thành viên trong việc phát triển đời sống văn học nghệ thuật của tỉnh. Thời gian tới, để văn học nghệ thuật tỉnh ngày càng phát triển hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Liên Hiệp Hội chủ động công tác tham mưu, đề xuất xây dựng kế hoạch thực hiện công tác văn học nghệ thuật cho từng giai đoạn cụ thể. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên Hiệp Hội nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển văn học nghệ thuật ở các địa phương, đơn vị để nâng cao đời sống văn hóa. Qua đó phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, lòng tự hào dân tộc trong người dân.

Chia sẻ những khó khăn của Liên hiệp Hội trong quá trình hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao quan tâm, hỗ trợ các cơ chế để tạo điều kiện thuận lợi cho Liên Hiệp Hội hoạt động, phục vụ người dân và du khách, góp phần quảng bá văn hóa địa phương.

Theo www.thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Nam Đông: Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa VI  (11/12/2018)
Triển lãm kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam  (11/12/2018)
Lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới  (11/12/2018)
Phong Điền: Hơn 40 nhà dân bị ngập do mưa lũ  (10/12/2018)
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai công tác phòng, chống lũ lụt  (10/12/2018)
Tin đã đưa
Phong Điền: Lễ hội “Những giọt hồng hè”  (07/08/2018)
103 thí sinh tham gia Hội thi tay nghề năm 2018  (07/08/2018)
Điện lực TT Huế ra quân duy tu bảo dưỡng các tuyến đường dây trước mùa mưa bão  (07/08/2018)
Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018: cao nhất là là 23.25 điểm đối với Ngành Y khoa  (06/08/2018)
Khai mạc giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018  (06/08/2018)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)