Huế Xưa & Nay TRT - 22/12/2018
Trưởng thành nhờ học tập và làm theo lời Bác
Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra sôi nổi trong lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều tập thể, cá nhân nhờ học Bác nên đã trưởng thành rất nhanh đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trung sĩ Trần Văn Khôi, Sinh ra và lớn lên tại Phường Đúc, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành chiến sĩ đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Đầu năm 2017, Khôi đã tình nguyện nhập ngũ, rồi được điều về công tác tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Qua quá trình công tác anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị cho đi học khóa Tiểu đội trưởng, sau khi ra trường trên cương vị là Tiểu đội trưởng anh luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, sâu sát, cụ thể, tâm lý...với chiến sĩ. Ai có chuyện vui, buồn, hoàn cảnh gia đình ra sao anh đều biết có hướng động viên kịp thời. Ngoài ra, anh luôn rèn luyện nêu cao phẩm chất, đạo đức, tác phong của người lính trong bất cứ hoàn cảnh, nhiệm vụ nào. Những bài học về lối sống, về phẩm chất, đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh anh luôn chú trọng học tập và phát huy trong công việc. 

Trung sĩ Trần Văn Khôi tâm sự: Trên cương vị là Tiểu đội trưởng, tôi luôn chấp hành nghiêm kỹ luật,  quy định của đơn vị, bên cạnh đó tôi luôn học hỏicác anh đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình để lấy đó làm nền tảng kinh nghiệm chia sẻ cho các đồng chí chiến sĩ ở trong tiểu đội , cũng như hướng dẫn cho các chiến sĩ thực hiện các nhiệm vụ ở đơn vị, bên cạnh đó tôi luôn luôn là người sát sao chăm lo chiến sĩ  từng bữa ăn, giấc ngủ. 

Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư chi bộ, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: Qua cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đơn vị đã nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, trong đó nổi lên là đồng chí A trưởng Trần Văn Khôi, đồng chí Khôi là một đồng chí trong công việc hết sức năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm. Trong nhiệm vụ huấn luyện thì chấp hành nghiêm Mệnh lệnh, Chỉ thị của cấp trên, luôn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trong cuộc sống đồng chí có tinh thần đồng chí, đồng đội cao, luôn hết sức, hết lòng giúp đỡ đồng chí, đồng đội, từ đó tạo ra một tấm gương điển hình cho đơn vị, cho tất cả anh em chiến sĩ noi theo. 

Sau hơn 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ở Đảng bộ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa, được cấp ủy, tổ chức đảng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phổ biến, nhân rộng. Có tác dụng tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thúc đẩy mỗi cá nhân vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như mô hình “vườn hoa thanh niên, câu lạc bộ chiến sĩ” hay mô hình  “tự soi, tự sửa”, “3 tốt, 3 không” trong xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; “đảng viên dìu dắt quần chúng”, “cấp trên bồi dưỡng cấp dưới”, “đơn vị mẫu mực chính quy” trong xây dựng đơn vị; “huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, “5 không, 3 phát huy” trong huấn luyện...

Đại úy Phạm Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: Từ chỉ thị này mà nó đã có sức lan tỏa rộng lớn đến toàn thể trong toàn Tiểu đoàn. Đây là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, chiến sĩ học tập và làm theo tấm gương của người. Bằng những việc làm cụ thể đối với Tiểu đoàn  trong hai năm qua như là: Thực hiện chương trình hủ gạo tình thương để giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn, hay là phong trào mỗi ngày làm một việc tốt, nói một lời hay, có thể nói rằng Chỉ thị 05 nó  có sức lan tỏa cực kỳ lớn đối với trong toàn tiểu đoàn nó làm cho nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến và có nhiều điển hình tiên tiến trong đơn vị đã được hình thành. 

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, đảng viên, quần chúng nhận thức ngày càng đầy đủ và sâu sắc; từng bước trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của các tổ chức, của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỹ luật. Đây cũng là cơ sở để Đảng bộ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, nhằm góp phần xây dựng con người và tổ chức vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Diệu Ái – Trần Tình

Bản in    Gửi email
Tin mới
Người thành Nam ở sân Tự Do  (30/05/2020)
Những góc Huế lạ quen  (27/05/2020)
Thể thao Huế vẫn chưa có phòng truyền thống  (20/05/2020)
Du lịch sông An Cựu  (16/05/2020)
Bao Vinh – nét xưa còn lại  (13/05/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)