Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/01/2019
“Sao tháng Giêng” Lê Thảo Nhi
“Sao tháng Giêng” là một danh hiệu cao quý do Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên trao tặng cho các cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Lê Thảo Nhi, cô sinh viên lớp 4C, khoa Ngữ văn, trường ĐH Sư phạm là một trong bốn sinh viên tiêu biểu của Đại học Huế vừa vinh dự đón nhận giải thưởng này.

Lê Thảo Nhi (thứ 2 từ phải sang) cùng 3 sinh viên của Đại học Huế
nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”
 
Trong ấn tượng của mọi người, Lê Thảo Nhi là một cô nữ sinh có vóc dáng nhỏ nhắn, tính tình vui vẻ, hòa đồng. Cô bạn này hiện đang là sinh viên năm tư ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Huế. Thảo Nhi mơ ước trở thành giáo viên dạy Văn ngay từ ngày còn bé và cô bạn vẫn luôn tự hào khi bên cạnh mình luôn có mẹ là một người rất giỏi Văn, chính mẹ là người người đầu tiên đã truyền niềm đam mê đó cho Nhi. Tình yêu dành cho văn chương càng mạnh liệt hơn khi trong những năm tháng đi học, Thảo Nhi đã được học và tiếp xúc với nhiều giáo viên dạy Văn tâm huyết, từ đó càng khiến cho mơ ước của Nhi ngày càng lớn dần thêm. Vì vậy mà bước chân vào ngôi trường ĐH Sư phạm cũng là cách mà cô gái trẻ này thực hiện ước mơ của mình.
 
Vinh dự nhận danh hiệu “Sao tháng Giêng” vào những ngày đầu năm mới 2019, Thảo Nhi chia sẻ: “Là một trong 4 sinh viên tiêu biểu của ĐH Huế nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”, thật sự đó là niềm vui và niềm tự hào đối với bản thân em.  Thành tích này em muốn dành tặng cho những thầy cô tâm huyết tại mái trường Đại học Sư Phạm  và những thầy cô đã vun đắp cho ước mơ của em từ những năm tháng còn là học sinh. Đặc biệt đây là món quà em muốn dành tặng cho mẹ, người luôn đồng hành cùng em trên mỗi chặng đường phấn đấu của em.” 
 
Không chỉ ấn tượng với bảng thành tích học tập đáng nể, mà Thảo Nhi còn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết trong mỗi chương trình cô bạn tham gia như tình nguyện hè tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền; tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2016; “Chiến dịch tình nguyện -Mùa hè xanh…
 
 Lê Thảo Nhi còn được nhiều người đánh giá là một sinh viên đa tài. Ngoài ý thức học tập nghiêm túc trên giảng đường, Nhi còn năng nổ trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài khả năng ca hát , Thảo Nhi còn rất duyên khi làm MC cho các chương trình do Đoàn trường ĐHSP, Đại học Huế, hay của thành phố Huế và tỉnh TT Huế tổ chức như đêm Gala giao lưu SV nghiên cứu khoa học toàn quốc vào tháng 10/2018, lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường, Đại hội Đoàn Công an TP Huế, chương trình Hoa khôi sinh viên Việt Nam khu vực miền Trung tại trường ĐHSP, MC Đêm thơ Nguyên tiêu 2018 của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế… 


Thảo Nhi duyên dáng trong vai trò là MC
 
Ở vai trò nào, Thảo Nhi luôn để lại ấn tượng trong lòng bạn bè và thầy cô. Với riêng cô giáo Đông Hà, giáo viên môn Ngữ Văn, trường THPT chuyên Quốc Học Huế, một người đã có nhiều năm giảng dạy Thảo Nhi thì cô học trò này luôn là những ấn tượng sâu đâm trong cuộc đời “trồng người” của mình.  “Từ khi còn là một học sinh chuyên Văn trường Quốc Học, Thảo Nhi đã là một cô học trò học giỏi, say mê hoạt động văn hóa nghệ thuật các hoạt động Đoàn do trường tổ chức. Lúc nào ở Thảo Nhi cũng toát lên một sự say mê và nhiệt huyết. Khi trở thành sinh viên của ĐHSP Huế, những tố chất đó như thể hiện ngày một rõ hơn. Thành quả hôm nay em đạt được chính là sự ghi nhận cho một quá trình phần đấu và là một dấu mốc quan trọng trong quãng đời sinh viên của em. Tôi rất tự hào về cô học trò năm nào tôi từng chủ nhiệm này”, Cô Đông Hà chia sẻ.  
 
Với Thảo Nhi, viết văn là cách để Nhi bày tỏ cảm xúc và cảm nhận những điều thú vị của cuộc sống. Đây cũng là cách để cô bạn này thỏa mãn niềm đam về văn chương từ nhỏ của mình. Những bài viết của Nhi không chỉ được đọc trong các chương trình phát thanh mà còn được đăng trên tạp chí dành cho sinh viên.  Một điều mà ít ai biết được, đó là suốt 8 năm qua, Thảo Nhi là cộng tác viên thường xuyên trong các chương trình phát thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình TT Huế. Gắn bó với công việc viết lách cũng như phát thanh viên của chương trình phát thanh thiếu nhi và Tạp chí sinh viên đã mang đến cho bạn trẻ 9X này thật nhiều trải nghiệm thú vị. 
 
Với tâm niệm “Trong mỗi việc mình làm cần phải có sự phấn đấu, có niềm đam mê, có một sự tư duy và bên cạnh đó là một trái tim đầy yêu thương lan tỏa đến tất cả mọi người”, mong rằng trong thời gian tới, Lê Thảo Nhi, cô bạn yêu Văn với giải thưởng “Sao tháng Giêng” hôm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và sẽ trở thành một người giáo viên dạy Văn giỏi như em đã từng ước mơ. 

Ánh Nguyệt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Lớp học tình thương của cô Hồng  (19/11/2019)
Diễn giả giáo dục kỹ năng sống về “lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”  (18/11/2019)
Trường THCS Thủy Dương hướng tới xây dựng trường học kiểu mẫu  (18/11/2019)
Nét đẹp Giáo viên 2019  (18/11/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt cán bộ quản lý và giáo viên mầm non  (18/11/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)