Thừa Thiên Huế 24h TRT - 25/06/2019
Hơn 12 nghìn thí sinh Thừa Thiên Huế bước vào thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Sáng 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức diễn ra với môn thi đầu tiên Ngữ Văn có thời gian làm bài 120 phút. Năm nay, toàn tỉnh có 12.140 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia được chia thành 31 điểm thi; trong đó, có 592 thí sinh tự do và 337 thí sinh là người dân tộc thiểu số. Với 519 phòng thi, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 1.900 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ.

Nhằm đảm bảo công tác tổ chức thi, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các điểm thi THPT Quốc học, THPT Hai Bà Trưng và chúc các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay làm bài đạt kết quả tốt. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các điểm thi thực hiện nghiêm công tác giám sát, coi thi, bảo vệ, an ninh và phục vụ kỳ thi; chú trong công tác lưu giữ, bảo vệ đề thi và bài thi phải tuyệt đối bảo mật, an toàn, đảm bảo cho kỳ thi diễn nghiêm túc và hiệu quả.

Được biết, các điểm thi đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, camera giám sát, an ninh được đảm bảo,... Các sở ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để đảm bảo phân luồng giao thông, cung cấp điện, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho thí sinh. Trước đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi đảm bảo đúng nội quy.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi trường THPT Quốc học Huế, ngay từ sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến nhằm tránh kẹt xe, muộn giờ,... Phía trong sân trường, các sĩ tử khá là hồi hộp chờ vào phòng thi; một số em cùng bạn ôn lại bài để làm bài được tốt nhất. Được biết, tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi các môn mà tại điểm thi THPT Quốc học sẽ có 657 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, 723 thí sinh thi môn Toán; môn thi ít thí sinh đăng ký nhất tại điểm thi này là tiếng Nhật với 17 em.

7 giờ các giám thị bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi. Nhằm tránh những sai sót đáng tiếc cho thí sinh, các giám thị một lần nữa nhắc lại quy chế thi; hướng dẫn ghi SBD, họ tên… Đúng 7 giờ 30, đề thi được phát đến tay các thí sinh và tính giờ làm bài.

Diễn ra trong 3 ngày 25, 26 và 27/6/2019, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được giữ ổn định như các năm trước với 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT). Các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

Theo đánh giá, đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức với thí sinh, không quá khó và bám sát chương trình học. Theo đó, câu nghị luận xã hội đề cập sức mạnh ý chí con người. Phần tự luận 5 điểm hỏi về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Một số em cho rằng, với câu 5 điểm nói về sông Hương  thì đó là lợi thế cho những học sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dưới đây là những hình ảnh các thí sinh trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được chúng tôi ghi lại:


Một số thí sinh có mặt từ rất sớm tại điểm thi 


Các thí sinh xem lại SBD, phòng thi


Tại điểm thi THPT Quốc học sẽ có 657 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn


Một nhóm các sĩ tử trò chuyện thoải mái trước khi bước vào môn thi đầu tiên


Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các điểm thi thực hiện nghiêm công tác giám sát, coi thi, bảo vệ, an ninh và phục vụ kỳ thi


Trưởng điểm thi THPT Quốc học, thầy giáo Nguyễn Hối với đề thi môn Ngữ Văn được niêm phong cẩn thận


Công tác phân bổ giám thị coi thi diễn ra hết sức nghiêm túc, chặt chẽ


Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi THPT Hai Bà Trưng


Các giám thị bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi…


…và tiến hành phát giấy làm bài cho các em


Nhằm tránh những sai sót đáng tiếc cho thí sinh, các giám thị một lần nữa nhắc lại quy chế thi; hướng dẫn ghi SBD, họ tên…


Bên ngoài cổng điểm thi, các bậc phụ huynh khá căng thẳng hy vọng con em mình làm bài tốt


Các thí sinh đầu tiên hoàn thành xong môn thi Ngữ Văn


Đề Văn năm nay được đánh giá vừa sức thí sinh


Nét mặt tươi tắn của các sĩ tử khi làm bài tốt


Các thí sinh và người nhà vui vẻ trao đổi với nhau sau môn thi đầu tiên, chiều 25/6, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai - Toán

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng nông dân  (07/12/2019)
Đảm bảo thị trường quà tặng, hàng lưu niệm phục vụ Festival Huế 2020  (06/12/2019)
Tỉnh ủy thảo luận nhiệm vụ KT-XH 2020  (05/12/2019)
Hội nghị Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lần thứ 18  (04/12/2019)
Tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng sẽ chính thức hoạt động từ ngày 01/01/2020  (04/12/2019)
Tin đã đưa
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà kiểm tra tình hình thi THPT Quốc gia 2019  (25/06/2019)
Hơn 12.000 thí sinh Thừa Thiên Huế làm thủ tục dự thi THPT quốc gia  (25/06/2019)
Trắng đêm lấy nước, cứu lúa  (24/06/2019)
Phong Điền: Lan tỏa các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh"  (24/06/2019)
An Đông – “Điểm sáng” thực hiện “Ngày Chủ Nhật Xanh” ở thành phố Huế  (22/06/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)