Thừa Thiên Huế 24h TRT - 22/07/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát thực tế tại sông Như Ý
Sáng ngày 21.7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi khảo sát thực tế tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy nhằm chỉ đạo công tác mở rộng sông Như Ý và chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – sáng trên địa bàn xã Thủy Thanh. Cùng đi có Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Lê Ngọc Sơn, chủ tịch UBND huyện Phú Vang La Phúc Thành cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Sông Như Ý đã hơn 300 tuổi, có chức năng chia lũ từ sông Hương, thông thương bằng đường thủy và cung cấp nước cho các cánh đồng của huyện Phú Vang và thị xã Hương Thuỷ. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như tác động của con người, sông Như Ý đang bị bồi lấp đặc biệt là đoạn trước mặt nhà trưng bày nông cụ Thủy Thanh và khu vực cầu ngói Thanh Toàn. Trước đây, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang đã bàn về việc mở rộng khúc sông Như Ý này. Hai bên thống nhất  với chủ trương mở rộng sông để khơi thông dòng chảy phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiêp 2 địa phương cũng như phát triển du lịch trong khu vực.

Tại buổi thị sát thực tế cùng lãnh đạo 2 địa phương Hương Thủy và huyện Phú Vang, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lãnh đạo 2 địa phương  sớm thực hiện dự án mở rộng sông Như Ý. Dự kiến lòng sông Như Ý sẽ được mở rộng lên 9m. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh  quan điểm của tỉnh việc mở rộng lòng sông sông Như Ý phải tính đến tính khoa học và tính phát triển lâu dài bền vững. Việc mở rộng lòng sông để có không gian rộng, thông thoáng và đẹp. Việc mở rộng được thực hiện, trước tiên là dòng sông có thể tăng trữ nước phục vụ nông nghiệp cho người dân trong vùng của 2 địa phương Hương Thủy và Phú Vang, vừa khơi thông dòng chảy, cải thiện tích cực môi trường nước. Ngoài ra, đây cũng sẽ là điều kiện tốt phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch trong khu vực, gắn với cầu ngói Thanh Toàn, nhà trưng bày nông cụ và hoạt động chợ đêm tại xã Thủy Thanh . Do đó, Dự án mở rộng lòng sông Như Ý cần sớm được triển khai trước khi mùa mưa đến. Chủ tịch đề nghị thêm, chính quyền và người dân cần hưởng ứng tích cực phong trào ngày chủ nhật xanh thường xuyên để làm cho sông Như Ý ngày một sạch đẹp hơn cũng như cảnh quan khu vực xung quanh cầu ngói Thanh Toàn và khu vực chợ. 

Cùng với việc mở rộng lòng sông Như Ý, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo chính quyền xã Thủy Thanh vận động người dân trồng hoa trên các tuyến đường khu vực chợ và cầu ngói Thanh Toàn, trước khu vực nhà nông cụ để tạo ra một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch khi về đây tham quan. Ngoài ra, chính quyền địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ý tưởng thực hiện bảo tàng lúa nước để đa dạng hóa sản phẩm du lịch địa phương phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với địa chỉ du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn.

Phương Diệu

Bản in    Gửi email
Tin mới
Đảm bảo thị trường quà tặng, hàng lưu niệm phục vụ Festival Huế 2020  (06/12/2019)
Tỉnh ủy thảo luận nhiệm vụ KT-XH 2020  (05/12/2019)
Hội nghị Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lần thứ 18  (04/12/2019)
Tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng sẽ chính thức hoạt động từ ngày 01/01/2020  (04/12/2019)
Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri Nam Đông  (04/12/2019)
Tin đã đưa
Khai mạc triển lãm “Về Huế”  (21/07/2019)
Khai hội Hiphop Huế – Urban JAM 2019  (21/07/2019)
Văn phòng UBND tỉnh họp báo thường kì  (21/07/2019)
Tổng kết chương trình hợp tác phẩu thuật dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt năm 2019  (21/07/2019)
Sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực biển Hải Dương  (21/07/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)