Huế Xưa & Nay TRT - 12/08/2019
Ước mơ chinh phục đỉnh Olympia của chàng trai Nguyễn Mạnh Dũng
Tiếp nối thành công của 11 mùa thi “Tiếp lửa tài năng” và “Nguyệt quế đỏ” mùa đầu tiên năm 2018, vòng chung kết cuộc thi “Nguyệt quế đỏ” mùa thứ hai vừa được tổ chức tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Với số điểm 220, Nguyễn Mạnh Dũng, học sinh lớp 10 Hóa 1 là người giành được vòng nguyệt quế sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, sẽ là thí sinh đại diện cho trường THPT chuyên Quốc Học tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài Truyền hình Việt Nam - VTV3 tổ chức.
Có dịp trò chuyện với nam sinh 10 Hóa 1, trường THPT chuyên Quốc Học Huế - Nguyễn Mạnh Dũng từ sau chiến thắng của cuộc thi Nguyệt quế đỏ mùa hai, đều khiến tôi khá ấn tượng đó là phong thái nói chuyện tự tin của em. 
 
 
Cũng như đa số các bạn đồng trang lứa khác, Dũng thích nghe nhạc, đọc báo đặc biệt là báo tiếng Anh, xem các chương trình trên Youtube và xem phim. Khi được hỏi về khoảnh khắc ấn tượng nhất của em tại đêm thi chung kết Nguyệt Quế đỏ, Dũng chia sẻ: “Thật sự đối với em, các trải nghiệm tại “Nguyệt quế đỏ” đều là những kỷ niệm khó quên. Trong đó nhớ nhất chính là vòng thi “Vượt chướng ngại vật”, lúc em đoán  ra được đáp án. Em cảm thấy mình cũng khá là may mắn khi có suy nghĩ đó trong đầu”.  
 
Trong câu chuyện của mình, Dũng khá khiêm tốn khi hay nhắc đến hai chữ may mắn. Nhưng không thể phủ nhận rằng, cùng với sự may mắn là sự chuẩn bị nghiêm túc và cố gắng nỗ lực của mỗi thí sinh, Dũng cũng không ngoại lệ, em đang ra sức tìm hiểu và đào sâu các kiến thức, cũng như giữ vững tinh thần, một cái đầu lạnh, một tâm thế thoải mái để chiến đấu hết mình trên con đường chinh phục đỉnh núi Olympia sắp tới. 
 
Là một học sinh chuyên Hóa nhưng Mạnh Dũng cũng giành được không ít danh hiệu về tiếng Anh. Những năm học dưới mái trường Nguyễn Tri Phương, Mạnh Dũng đã chứng tỏ khả năng ngoại ngữ vượt trội. Những thành tích em đã đạt được phải kể đến như Giải ba hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh (năm lớp 8), Giải nhất tiếng Anh cấp tỉnh (năm lớp 9). Đặc biệt em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các trường quốc tế để trau dồi tiếng Anh. Em cũng  là gương mặt đại diện của trường tham gia hoạt động giao lưu tại Singapore. Kết thúc những năm THCS với thành tích xuất sắc, Dũng tiếp tục đạt được thành công khi đậu vào trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Với môn Hóa 9, 25 trên tổng số điểm 43,95, Mạnh Dũng trở thành Á khoa chuyên Hóa của ngôi trường hồng.  
 
 
Với mỗi thành công của con cái, có lẽ bậc làm cha làm mẹ là những người hạnh phúc nhất. Cuộc thi đã qua nhưng trong cuộc trò chuyện với mẹ của Dũng, niềm vui đó như vẫn đong đầy. Chị kể cho tôi nghe nhiều điều về ước mơ của cậu con trai út. “Từ những năm lớp hai, Dũng đã có sự yêu thích đặc biệt với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” phát sóng mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Và hầu như rất ít chương trình Dũng bỏ sót. Qua mỗi tập nhìn các anh chị thi và chinh phục đỉnh núi Olympia, ước mơ cứ lớn dần trong con. Tuy nhiên đây mới chỉ là năm đầu tiên Dũng bước chân vào ngôi trường Quốc Học, khi bây giờ con còn mang trên mình sứ mệnh đại diện cho trường tham gia đấu trường lớn. Dù rất vui nhưng thật sự tôi cũng rất lo lắng”, chị Thân Thị Minh Nguyện, mẹ của Mạnh Dũng nói. 
 
Mạnh Dũng rất tâm đắc với câu nói của nữ bác học lừng danh thế giới, Marie Cuirie rằng “Không có gì trong cuộc sống nên sợ hãi, nó chỉ nên được hiểu. Bây giờ là lúc để hiểu thêm, vì vậy chúng ta có thể sợ ít hơn”. Hi vọng rằng sau những cái tên như Nguyễn Nguyễn Thái Bảo, Hồ Ngọc Hân, Thái Ngọc Huy, Nguyễn Mạnh Tấn, Hồ Đắc Thanh Chương... Nguyễn Mạnh Dũng sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục đỉnh Olympia như ước mơ từ những ngày còn bé của chàng trai này. 
 
                                                                   Ánh Nguyệt
                                                         (Ảnh: Nguồn BTC Nguyệt quế đỏ)
Bản in    Gửi email
Tin mới
Dung dị bánh gấc  (24/02/2020)
Sắc vàng hoa cải  (20/02/2020)
Vang bóng một thời  (18/02/2020)
Huế xanh – sạch – sáng  (14/02/2020)
Tài sắc của sân khấu ca kịch Huế  (10/02/2020)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)