Huế Xưa & Nay TRT - 02/04/2020
Bí thư Đoàn xã Phú Mỹ với giải thưởng Lý Tự Trọng
Với bầu nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, Bí thư Đoàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang- Dương Viết Tiến Huy vừa vinh dự là 1 trong 3 cán bộ đoàn xuất sắc của Huế được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020.
Những ngày này, Tiến Huy cùng với các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của xã Phú Mỹ đang tích cực hỗ trợ công tác hậu cần khu cách ly tại ký túc xá Học viện Ngân hàng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Với chàng trai 9X này, dường như mong muốn được cống hiến không có phút giây nào ngưng nghỉ. Và giải thưởng Lý Tự Trọng chính là một phần thưởng xứng đáng dành cho Huy. Bởi đây là sự ghi nhận cho những thành tích xuất sắc mà Huy đã đạt được trong những năm qua. Chia sẻ về cảm xúc khi vinh dự nhận được giải thưởng Lý Tự Trọng, Dương Viết Tiến Huy, Bí thư Đoàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang cho biết: “Giải thưởng Lý Tự Trọng được trao cho mỗi một cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn đó không chỉ là niềm vinh dự, niềm tự hào mà còn là sự động viên, động lực rất lớn để mình tiếp tục phấn đấu xứng đáng với niềm tin được gửi gắm. Mình sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để đưa phong trào Đoàn của xã Phú Mỹ nói riêng, huyện Phú Vang nói chung ngày một phát triển vững mạnh hơn”. 
 

Tiến Huy (mặc áo Đoàn) đang chơi cùng các em
tại Khu vui chơi thanh thiếu nhi xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế)
 
Tốt nghiệp khoa Lịch sử, trường ĐH Khoa học, Đại học Huế từ năm 2015, Tiến Huy lựa chọn trở về quê hương tham gia hoạt động đoàn. Tiến Huy được biết đến là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Phú Vang nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung khi đã ghi nhiều dấu ấn khi đã xây dựng nhiều chương trình, phần việc thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. “Khi còn là sinh viên đại học mình đã rất thích các hoạt động Đoàn- Hội. Đặc biệt vào mùa hè năm 2014, mình được tham gia Hành trình đỏ xuyên Việt đi qua 17 tỉnh để Vận động Hiến máu tình nguyện. Đến các tỉnh, nhìn thấy trái tim nhiệt huyết của các bạn ĐVTN, thật sự khiến mình cảm thấy rất xúc động. Ước mơ được làm Đoàn trong mình có lẽ được nhen nhóm từ đó. Cơ hội đến với mình khi xã Phú Mỹ nơi mình đang sinh sống thiếu vị trí Bí thư Đoàn xã, mình đã mạnh dạn ứng cử và với sự tín nhiệm của cấp uỷ cũng như các bạn ĐVTN mình đã gắn bó với công việc của một cán bộ Đoàn từ tháng 11/2015 cho đến nay”, Huy chia sẻ về cơ duyên đến với công tác Đoàn. 
 
 
“Trên cương vị Bí thư Đoàn xã, trong những năm qua, Tiến Huy cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện Đoàn tổ chức có hiệu quả nhiều phong trào thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Trong tất cả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, Huy luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia và tiên phong để đoàn viên, thanh niên noi theo. Tiến Huy cũng rất tích cực sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động để phù hợp với yêu cầu thực tế và tình hình đoàn viên của địa phương ”, anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư huyện Đoàn Phú Vang đánh giá. 
 
 
Nhiều công trình, phần việc mang đậm dấu ấn thanh niên, mang lại lợi ích cho cộng đồng đã được Tiến Huy cùng các bạn ĐVTN thực hiện như: Hằng năm vận động xã hội hoá hơn 100 triệu đồng trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã, xây dựng 3 mô hình giáo dục thanh niên nhi đồng, xây dựng 2 tuyến đường hoa thanh niên, góp sức trong công cuộc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong phong trào thanh niên khởi nghiệp, Tiến Huy đã cùng Ban chấp hành Đoàn xã dành nhiều thời gian nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN hỗ trợ tìm các kênh vay vốn, rồi tìm tòi những mô hình hay, cách làm sáng tạo, liên kết đầu ra sản phẩm, giúp cho nhiều đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thành công. Đặc biệt năm 2019, sân chơi thanh thiếu nhi hơn 50 triệu đồng đã được khánh thành và đưa vào hoạt động, mang đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã có một không gian vui chơi với nhiều trò chơi lý thú sau mỗi giờ học. “Khi làm việc với anh Huy, em thấy anh là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình. Không chỉ là một bí thư giỏi, luôn biết cách điều hướng Đoàn viên của mình một cách linh hoạt và hiệu quả, anh cũng rất vui vẻ và gần gũi với tất cả các bạn ĐVTN. Ngoài ra, anh cũng là một người tư duy, sáng tạo luôn tìm tòi cái mới. Thật sự em đã học hỏi được ở anh rất nhiều điều”, bạn Nguyễn Quang Sang, một đoàn viên của Đoàn xã Phú Mỹ cho biết. 
 
Gắn bó với công tác Đoàn suốt bao năm nay, với bản lĩnh của tuổi trẻ và tâm niệm lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Dương Viết Tiến Huy đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước trở thành “cánh chim đầu đàn” đưa phong trào Đoàn của xã Phú Mỹ ngày một đi lên. 
 
                                Ánh Nguyệt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Người thành Nam ở sân Tự Do  (30/05/2020)
Những góc Huế lạ quen  (27/05/2020)
Thể thao Huế vẫn chưa có phòng truyền thống  (20/05/2020)
Du lịch sông An Cựu  (16/05/2020)
Bao Vinh – nét xưa còn lại  (13/05/2020)
Tin đã đưa
Huế ngày đầu thực hiện “cách ly toàn xã hội”  (01/04/2020)
Tạm đóng cửa tất cả các quán cà phê, quán ăn ở Huế để phòng dịch Covid-19  (28/03/2020)
Những trái tim tình nguyện giữa mùa dịch  (26/03/2020)
Học qua Truyền hình – phương án tối ưu cho mùa dịch bệnh  (20/03/2020)
Tặng hoa cho nữ lao động trên phố  (08/03/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)