Thừa Thiên Huế 24h TRT - 08/04/2020
Thắt chặt nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài
Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (08/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã không còn ca nhiễm dương tính COVID-19, việc quan trọng hiện nay là không được chủ quan, triển khai các giải pháp để thắt chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.


 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ các đối tượng từ các tỉnh, thành vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, kể cả người dân Huế từ tỉnh khác trở về. Thực hiện nguyên tắc 01 công dân đến lưu trú tại địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại cơ sở sản xuất phải có 01 cán bộ chịu trách nhiệm giám sát dịch tễ của công dân đó. Đảm bảo việc khai báo y tế, viết giấy cam kết không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày. Các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau khi vào lưu trú tại Thừa Thiên Huế, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp với người mới vào địa phương để kiểm tra y tế. Nếu là công dân Thừa Thiên Huế trở về nhà thì gia đình phải chịu trách nhiệm giám sát người trở về; kịp thời báo cho chính quyền địa phương các thông tin phát sinh liên quan đến người trở về. Nếu là công dân các tỉnh khác đến làm việc, công tác trong các lĩnh vực được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo Chỉ thị 16/CT-TTg thì người quản lý doanh nghiệp, cơ sở mà công dân đó đến công tác, làm việc phải chịu trách nhiệm giám sát, kịp thời báo cho chính quyền địa phương các thông tin phát sinh liên quan.
 
“Mỗi ngày lãnh đạo cấp xã, cấp huyện phải nắm được số lượng người bên ngoài vào, ở lại bao nhiêu ngày, tình hình sức khỏe ra sao. Kiên quyết hơn nữa trong xử lý vi phạm việc chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật và quan trọng hơn là phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Các cấp, các ngành cần bám sát diễn biến tình hình dịch, chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng ứng phó; tăng cường năng lực và đẩy nhanh việc xét nghiệm, nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao. Yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội. Hết sức chú ý đề phòng, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các nơi thường có tập trung đông người; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp. Chính quyền địa phương và người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm về việc để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, phạm vi mình quản lý.
 
Đối với các cơ sở cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh cần tập trung giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, tuyệt đối không để người cách ly sinh hoạt chung, hạn chế đi lại trong khu cách ly. Số người cách ly trước khi về phải có thông báo cho các địa phương, gia đình chủ động phương án đón về. Đồng thời tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ y tế thêm 14 ngày tiếp theo.
 
Cùng với quyết liệt phòng, chống dịch, các sở, ngành, địa phương cần tích cực chuẩn bị các phương án tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; Chỉ đạo thu hoạch vụ đông xuân, sản xuất vụ hè thu đảm bảo khung lịch thời vụ; kịp thời chăm lo bảo đảm đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là người nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 
Theo: thuathienhue.gov.vn
Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt học sinh về định hướng nghề trong lĩnh vực CNTT  (06/06/2020)
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII  (06/06/2020)
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5/2020  (03/06/2020)
Đối thoại về phương án cải tạo, xây dựng lại Chung cư Đống Đa  (03/06/2020)
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Tin đã đưa
Thông cáo báo chí số 44 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (08/04/2020)
Thêm 123 công dân hoàn thành thời gian cách ly  (08/04/2020)
Tất cả bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được điều trị khỏi bệnh  (07/04/2020)
Thông cáo báo chí số 43 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (07/04/2020)
Tăng cường kiểm soát, ứng phó dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới  (06/04/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)