Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/04/2020
Có biện pháp mạnh để ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (09/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tình hình dịch bệnh của nước ta hiện nay đang trong giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là bất cứ lúc nào nếu chúng ta không triển khai các biện pháp mạnh, mọi người dân phải luôn nêu cao tinh thần tự giác phòng dịch, chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận, phân tích về các yếu tố lây nhiễm, nguồn lây, khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài; giám sát dịch tễ của công dân tại khu cách ly; giám sát chặt người từ địa phương khác đến; giải pháp cho người hoàn thành cách ly trở về địa phương; kiểm soát người dân nhập cảnh trái phép ở tuyến biên giới, các đường tiểu ngạch…  

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch tễ đang chuyển sang giai đoạn mới, từ mất dấu FO đến xâm nhập vào cộng đồng. Tinh thần của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh vẫn bám sát mục tiêu đặt ra ban đầu là phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và thực hiện xuyên suốt ở mọi lúc, mọi nơi. Trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 xuất hiện nhiều bất cập trong quá trình chỉ đạo điều hành, Ban chỉ đạo đã phân tích, đánh giá, nhận định nhằm thống nhất ý chí và hành động để công tác phòng chống dịch COVID-19 được tốt hơn. " Chúng ta quyết tâm không được bỏ qua bất kỳ khả năng nào dù là nhỏ nhất; tiếp tục “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, giám sát chặt chẽ các đối tượng trở về từ những địa phương có dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội", Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu .

Thời gian tới, số lượng người ra khỏi cơ sở cách ly ngày càng nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi người trước khi ra khỏi khu cách ly tối thiểu phải thực hiện 1 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, được theo dõi và giám sát sức khỏe chặt chẽ. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh đã tổ chức xét nghiệm cho gần 4.000 mẫu; thời gian tới, Bệnh viên Trung ương Huế cần tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm, mỗi ngày phải thực hiện được 300-350 mẫu cho công dân hết thời hạn cách ly để trở về địa phương. Đối với các khu cách ly,phải thực hiện nghiêm túc cách ly từng phòng, từng khu vực, tránh tình trạng tụ tập đông người để chia tay, đưa đón người cách ly trở về.

"Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, vấn đề bảo đảm an sinh xã hội để bảo đảm cuộc sống tối thiểu, tái sản xuất sức lao động cho người dân có ý nghĩa quan trọng. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân cần phải được triển khai ngay vì đời sống người dân và người lao động đang rất khó khăn. Các sở ngành, địa phương sớm có giải pháp về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tập trung thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, không sao nhãng việc giải phòng mặt bằng, chỉnh trang đô thị...", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt học sinh về định hướng nghề trong lĩnh vực CNTT  (06/06/2020)
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII  (06/06/2020)
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5/2020  (03/06/2020)
Đối thoại về phương án cải tạo, xây dựng lại Chung cư Đống Đa  (03/06/2020)
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020  (01/06/2020)
Tin đã đưa
Phong Điền: Lập thêm 4 chốt kiểm soát y tế  (09/04/2020)
Thắt chặt nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài  (08/04/2020)
Thông cáo báo chí số 44 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (08/04/2020)
Thêm 123 công dân hoàn thành thời gian cách ly  (08/04/2020)
Tất cả bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được điều trị khỏi bệnh  (07/04/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)