Thừa Thiên Huế 24h TRT - 09/05/2020
Tăng cường các biện pháp về phòng cháy, chữa cháy rừng
Chiều ngày 08/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng.


 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo công tác PC,CCR

Sau khi kiểm tra thực tế một số diện tích rừng tại thị xã Hương Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của địa phương và lực lượng kiểm lâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng có tầm quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội, cân bằng môi trường sinh thái. Trước dự báo thời tiết nắng nóng gay gắt trong mùa khô năm nay đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy rừng phải được thực hiện nghiêm túc, không được chủ quan lơ là, xem công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, của toàn dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lượng Kiểm lâm rà soát lại phương tiện chữa cháy rừng, tăng cường xuống các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng để kiểm tra, hướng dẫn việc sử dụng lửa, kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng. Các địa phương sớm xây dựng phương án huy động lực lượng, vật tư, trang thiết bị, hậu cần thường trực sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra thực tế một số diện tích rừng tại thị xã Hương Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ rừng rà soát kỹ phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; xác định các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng để bố trí đủ nguồn lực, thực hiện phương châm 4 tại chỗ và 5 sẵn sàng trong phòng cháy, chữa cháy rừng để ngăn chặn kịp thời cháy rừng khi mới phát sinh, đảm bảo không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tăng cường lực lượng tại khu vực có nguy cơ xảy ra cháy và cháy lớn; bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 trong những ngày diễn ra nắng nóng.

Theo: www.thuathienhue.gov.vn

Bản in    Gửi email
Tin mới
Đảng bộ Khối CQ và DN tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi NQ 54 của Bộ Chính trị  (12/08/2020)
Xét nghiệm miễn dịch lượng giá kháng thể Anti Sars – CoV – 2  (11/08/2020)
Xác định đây là thời gian cao điểm của dịch bệnh, tập trung kiểm soát, cách ly và xét nghiệm PCR diện rộng  (11/08/2020)
Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi  (10/08/2020)
Thừa Thiên Huế: bác sĩ và điều dưỡng ra quân chi viện Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19  (10/08/2020)
Tin đã đưa
Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII  (09/05/2020)
Giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8/5/2020 - 31/7/2020  (08/05/2020)
Đoàn công tác UBKT Trung ương làm việc với Ban TV Tỉnh ủy TT Huế  (08/05/2020)
Phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh TT Huế về thời tiết nắng nóng hiện nay  (08/05/2020)
Thủ tướng: Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, tiếp tục cấm karaoke, vũ trường  (07/05/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)