Thừa Thiên Huế 24h TRT - 05/08/2020
Cung ứng đầy đủ hàng hóa chất lượng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, gây sốt giá do dịch bệnh
Mặc dù tại tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay chưa có trường hợp nào dương tính với dịch covid - 19, tuy nhiên trước những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương lân cận, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao, vì vậy chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác; Lãnh đạo Ban quản lý chợ Đông Ba và các siêu thị cần tập trung cho công tác phòng chống dịch, đồng thời chú ý cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thị trường tại chợ Đông Ba và các siêu thị Coop mart; Big C vào chiều ngày 04/8/2020. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có Lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý Thị trường tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Huế.


Công văn số 6566/UBND-CT ngày 25/7/2020 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cầu thị trường, hàng hóa thiết yếu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Thể hiện: Ánh Nguyệt - TRTPhó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra và nhắc nhở việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo, Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, hiện nay, dịch bệnh Covid - 19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tinh thần chung là không được lơ là và chủ quan, yêu cầu lãnh đạo các siêu thị và Ban quản lý chợ phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở mình quản lý, nhắc nhở cán bộ, nhân viên cùng chung tay phòng chống dịch. Bên cạnh đó lãnh đạo Ban quản lý Chợ Đông Ba thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở bà con nhân dân ra vào chợ thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra tại siêu thị Big C Huế
 
Để phục vụ nhu cầu của người dân, chủ động ứng phó với dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu Sở Công Thương theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thị trường; rà soát, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu. Chỉ đạo các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, các Ban quản lý chợ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch dự trữ các mặt hàng thiết yếu để cung ứng đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, gây sốt giá.
 
Bên cạnh đó, Sở Công Thương cần xây dựng kế hoạch dự báo các tình huống xảy ra của dịch bệnh Covid -19 làm cơ sở dự tính nhu cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, đảm bảo cung ứng đủ số lượng lương thực, thực phẩm cần thiết. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 389/TTH, Cục Quản lý thị trường tăng cường theo dõi diễn biến tình hình thị trường; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ găm hàng gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra tại siêu thị Coop mart Huế
 
Các siêu thị và Ban quản lý chợ chủ động xây dựng kế hoạch kết nối với các kho hàng dự trữ đầu mối để đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng. Có kế hoạch điều tiết hàng hóa giữa các khu vực, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá, bảo đảm số lượng, chất lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu người dân...
 
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi kiểm tra tình hình kinh doanh của các hộ kinh doanh dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định động viện các hộ kinh doanh cùng nhau đoàn kết để vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời yêu cầu cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19.
 
Theo: www.thuathienhue.gov.vn
Bản in    Gửi email
Tin mới
Khai mạc Đại hội thi đua yêu nước tỉnh TT Huế lần thứ 5  (25/11/2020)
Lễ dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh  (25/11/2020)
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang, thị xã Hương Thủy  (24/11/2020)
Sức bật từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi  (24/11/2020)
Đoàn ĐBQH TT Huế tiếp xúc cử tri Phong Điền  (24/11/2020)
Tin đã đưa
Thông cáo báo chí ngày 04/8/2020: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (04/08/2020)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông  (04/08/2020)
Tiếp đón, cách ly gần 1.200 công dân ở các địa phương về tránh dịch  (04/08/2020)
Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực và cách ly không nghiêm túc  (04/08/2020)
Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 03/8 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế  (03/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)