Thừa Thiên Huế 24h TRT - 06/08/2020
Đảm bảo công tác vận hành, tránh lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi kiểm tra công tác vận hành, chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền, Quảng Điền vào chiều ngày 06/8. Cùng đi còn có Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (trái) chỉ đạo tại khu cách ly tập trung Hương Sơ

Để tiếp nhận, cách ly tập trung người dân về từ vùng dịch, dãy nhà H và F của Chung cư Hương Sơ – phường Hương Sơ, thành phố Huế đã được sử dụng làm nơi tiếp nhận, cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Hiện có 159 người (F1) đang được cách ly tại đây.

Chung cư được rào chắn cách biệt, lực lượng công an và quân đội đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực, lực lượng y tế phụ trách chuyên môn y tế. Công tác hậu cần và nấu ăn cho người bị cách ly do đoàn viên thanh niên, quân đội và Hội phụ nữ thành phố Huế phụ trách.

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao nỗ lực của thành phố Huế và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng thiết lập khu cách ly. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhất là không để người cách ly thiếu hàng hóa thiết yếu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, các lực lượng không được lơ là, chủ quan. UBND thành phố Huế tiến hành kích hoạt sẵn sàng khu ký túc xá của Cao đẳng sư phạm Huế (cơ sở 2) và Cao đẳng y tế Huế để làm khu cách ly tập trung bất cứ lúc nào. Đối với các đối tượng cách ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly, tuyệt đối không được di chuyển ra khỏi vành đai an toàn đã được thiết lập, thường xuyên để phòng thông thoáng, sạch sẽ để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo tại khu cách ly tập trung tại trụ sở Chi cục Thuế Quảng Điền (cũ)

Kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại trụ sở Chi cục Thuế Quảng Điền (cũ), phòng khám Đa khoa Điền Hải (xã Điền Hải, huyện Phong Điền). Tại đây, các cơ quan, đơn vị đang tiến hành vệ sinh khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ cấp dưỡng và các nhu yếu phẩm cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly người dân từ vùng có dịch trở về địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các địa phương sớm hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly những người có nguy cơ nhiễm Covid-19 nhằm tránh sự lây lan ra cộng đồng cũng như giảm tải cho các khu cách ly tập trung của tỉnh. Trong đó, khu cách ly tập trung tại trụ sở Chi cục Thuế Quảng Điền (cũ) phải sẵn sàng tiếp nhận người vào cách ly vào ngày 08/8; phòng khám Đa khoa Điền Hải ngày 11/8. Đối với thị xã Hương Trà, qua kiểm tra địa điểm dự kiến thành lập khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương cho rằng địa điểm chưa phù hợp, cần thay thế, sớm triển khai tại địa điểm khác, đến ngày 12/8 phải hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tiếp nhận người vào cách ly. Bên cạnh đó, các khu cách ly phải bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; tránh lây nhiễm chéo giữa các công dân và lực lượng làm nhiệm vụ; đồng thời quản lý chặt chẽ cũng như đảm bảo công tác hậu cần cho công dân tại các khu cách ly. 

Theo: www.thuathienhue.gov.vn
Bản in    Gửi email
Tin mới
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra  (18/09/2020)
Huy động mọi lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 5  (18/09/2020)
Thành phố Huế sau bão số 5...  (18/09/2020)
Quảng Điền sẵn sàng ứng phó với bão số 5  (18/09/2020)
Đảm bảo an toàn tài sản cho tiểu thương chợ Đông Ba  (18/09/2020)
Tin đã đưa
Đoàn công tác của Ban tổ chức Trung ương làm việc với tỉnh TT Huế  (06/08/2020)
Dừng tổ chức Festival Huế 2020  (06/08/2020)
Thông cáo báo chí ngày 05/8/2020: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (đợt 2)  (06/08/2020)
Tất cả người trở về từ vùng dịch phải được cách ly tập trung  (05/08/2020)
Cung ứng đầy đủ hàng hóa chất lượng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, gây sốt giá do dịch bệnh  (05/08/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)