Thừa Thiên Huế 24h TRT - 29/10/2020
Người dân thành phố Huế dọn dẹp môi trường sau bão số 9
Ngay sau khi cơn bão số 9 đi qua, tại Huế mọi người đã nhanh chóng bắt tay vào công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất và cuộc sống.

Hình ảnh dễ thấy là các tuyến đường có cây, cành lá gãy, rơi xuống đường, chưa kể một số biển quảng cáo, panô, áp phích cũng bị gió mạnh làm hư hỏng. Để nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão gây ra, các ban, ngành, các hội đoàn thể phối hợp cùng với người dân thực hiện vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, quét dọn đường phố, các khu vực dân cư, nhất là tại các chợ, trường học, bệnh viện,… 
 

Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế được xác định là đơn vị chủ lực trong việc thu gom rác thải ra khỏi địa bàn nhằm tránh ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân.
 

Sau bão, lượng rác thải nhiều khiến các công nhân Công ty Cổ phần Môi trường
và Công trình Đô thị Huế làm việc vất vả
 
Có mặt tại tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng (TP Huế), chúng tôi ghi nhận được hình ảnh hối hả, khẩn trương của các công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị. “Lượng rác thải, cây cành và lá rụng nhiều do hôm qua gió bão mạnh. Ngoài ra còn có rác từ các hộ dân thải ra. Sáng nay (29/10) các công nhân chúng tôi tiến hành thu gom lượng rác nhà và chiều lại thì đi dọn tiếp lượng rác quét (cây cối, cành lá)”, chị Đoàn Thị Mỹ Chi - công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế cho biết.
 
Được biết, sau bão số 9, lượng rác phát sinh tăng lên nhiều lần so với ngày bình thường do cành, lá cây xanh bị gãy đổ. Vì vậy, đơn vị đã tiến hành dọn dẹp ngay sau khi bão có dấu hiệu tan, chứ không để dồn lại sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Hiện các tuyến đường chính và các khu dân cư trung tâm TP Huế đã được thu dọn sạch sẽ, góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trở lại như bình thường. 
 
Bên cạnh đó, với thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc học sinh đi học trở lại từ chiều 29/10 đối với các trường đủ điều kiện đảm bảo an toàn và không thuộc vùng bị ngập lũ. Ban giám hiệu các trường tranh thủ thời gian để triển khai làm vệ sinh trường lớp và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại học bình thường. 
 
“Sau bão thời tiết thuận lợi để các thầy cô tiến hành dọn vệ sinh. Cũng may không có thiệt hại gì nên để các em học sinh đã có thể đến lớp bình thường”, cô Lê Thị Minh Thư – giáo viên trường Tiểu học Thủy Xuân (TP Huế) chia sẻ.
 
Có thể nói, mọi người với ý thức giữ gìn môi trường, rác thải được thu gom khiến các con đường, trường học, khu dân cư trở nên sạch đẹp, qua đó nhanh chóng ổn định công việc và sinh hoạt như thường lệ.
 
Xuân Đạt
 
Bản in    Gửi email
Tin mới
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các các gia đình có nạn nhân bị mất tích  (27/11/2020)
Xây dựng phương án tối ưu tìm kiếm nạn nhân tại Rào Trăng 3  (27/11/2020)
Phạt thủy điện Thượng Nhật 500 triệu đồng  (26/11/2020)
Trường học vùng lũ bắt đầu ổn định công tác giảng dạy  (26/11/2020)
Triển lãm số “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”  (26/11/2020)
Tin đã đưa
Học sinh đi học trở lại từ chiều nay  (29/10/2020)
Nam Đông: Mưa to, gió lớn liên tục, nhiều nhà dân bị thiệt hại  (28/10/2020)
Người dân vùng ven thành phố Huế an tâm nơi trú bão  (28/10/2020)
Thông báo: người dân được đi lại bình thường vào lúc 20h00 ngày 28/10/2020  (28/10/2020)
Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 29/10/2020  (28/10/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)