Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Thừa Thiên Huế 24h  In trang
Tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018
Sáng 14/9, Sở LĐ, TB&XH tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 cho đại diện lãnh đạo các sở ban ngành là thành viên Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia, UBND, phòng Lao động Thương binh & xã hội các huyện, thị, Tp Huế.

Theo Kế hoạch số 156 của UBND tỉnh thời gian thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều được thực hiện từ tháng 9 và kết thúc vào ngày 5/12/2018,  trong đó, thời gian cao điểm từ ngày 20/9 đến 10/11. Trong thời điểm này, cùng với việc tuyên truyền, phổ biến kế hoạch đến các thôn, tổ, Ban chỉ đạo cấp xã sẽ tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, báo cáo tổng hợp kết quả chính thức lên Ban chỉ đạo cấp huyện. Cùng với việc hướng dẫn những điểm mới của Kế hoạch 156 của UBND tỉnh, tại hội nghị, các đại biểu cũng được tập huấn, nắm bắt quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, cách lập phiếu,  cập nhật dữ liệu và lập báo cáo đánh giá giữa kỳ.

Những kiến thức được tập huấn sẽ tiếp tục được truyền đạt đến ban chỉ đạo cấp xã với mục tiêu quan trọng là các xã, phường, thị trấn sẽ điều tra, rà soát, xác định được danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ thoát nghèo và hộ cận thoát nghèo vào cuối năm 2018, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2019 và làm căn cứ đánh giá kết thực hiện mục tiêu giảm nghèo giữa kỳ giai đoạn 2016 – 2018 của các địa phương và toàn tỉnh.

Như Nguyện

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)