Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế    WWW.TRT.VN
Thừa Thiên Huế 24h  In trang
UBND tỉnh TT Huế làm việc với Vietravel
Chiều ngày 11.6, UBND tỉnh TT Huế đã có buổi làm việc với Cty cổ phần du lịch và Tiếp thị Việt Nam ( Vietravel) về việc xin chủ trương đầu tư mở hãng hàng không Vietravel Airline tại Huế. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Vietravel  báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành về việc xin chủ trương đầu tư mở hãng hàng không Vietravel Airline tại Huế. Theo đó, mục tiêu của Vietravel xây dựng thành hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ về hàng không. Hãng hàng không Vietravel Airline sẽ đặt tại sân bay quốc tế Phú Bài. Đại diện lãnh đạo Vietravel cho biết, sau khi hoàn thành các thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư, doanh nghiệp phấn đấu đưa chuyến bay đầu tiên đi vào khai thác trong tháng 11 năm 2020. 

Dự kiến năm đầu tiên hoạt động, Vietravel Airline sẽ thực hiện khoảng 1961 chuyến bay nội địa và 2.678 chuyến bay quốc tế. Đơn vị sẽ thực hiện khai thác hành khách trên các chuyến bay A320/321 trong 2 năm đầu tiên và từ năm thứ 3 trở đi sẽ mở rộng sang một số Châu lục với các loại máy bay A330/350. Việc đầu tư vào hàng không Vietravel dự kiến sẽ tạo ra giá trị thặng dư trong nước gần 3.655 tỷ đồng, đóng góp vào GDP hơn 3.190 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 223 lao động. Để đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành hàng không và du lịch , trường Quốc tế Kent thuộc Vietravel sẽ ưu tiên tuyển dụng đào tạo nguồn nhân lực cho hãng hàng không tại Huế. Vietravel cam kết nghiêm túc thực hiện dự án này để đánh thức du lịch TT Huế nói riêng và du lịch miền Trung phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Vietravel cũng đã đề xuất với tỉnh về sự phối hợp giữa các Sở, ban, ngành trong việc phối hợp nộp hồ sơ cho Bộ, Ban, ngành TƯ và thực hiện thủ tục nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra mong tỉnh sớm ưu tiên hỗ trợ về hạ tầng kỹ thuật để Vietravel sớm triển khai dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hoàn thành các thủ tục cũng như cho thấy sự nghiêm túc trong triển khai dự án tại Huế. Lãnh đạo tỉnh TT Huế cũng rất nghiêm túc, rốt ráo giao cho các Sở, ban, ngành hỗ trợ cùng với Vietravel trong các thủ tục hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp về các thủ tục đầu tư hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Phương Diệu

Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)