Thừa Thiên Huế 24h TRT - 20/04/2019
Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019
Sáng 20/4, tại hội trường Đại học Huế (01 Điện Biên Phủ, TP Huế) đã diễn ra Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019. Hội nghị do Hội Địa lý Việt Nam, trường Đại học Khoa học Huế phối hợp tổ chức. Tham dự có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, GS.TS Nguyễn Cao Huần – Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam.

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4/2019 với chủ đề “Khoa học Địa lý Việt Nam phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”, hội nghị nhằm giới thiệu những thành tựu mới, đề xuất, thảo luận và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu cho ngành Địa lý trong giai đoạn tới theo hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội nghị có sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên các trường Đại học, Viện và Trung tâm nghiên cứu, giáo viên các trường Trung học phổ thông cũng như chuyên gia nước ngoài và các cơ sở đào tạo Địa lý các nước; nhà quản lý, cán bộ, chuyên viên của các Sở, Ban ngành, Công ty, Doanh nghiệp trong cả nước có liên quan đến khoa học Địa lý.


Hội nghị là sự kiện khoa học nhiều ý nghĩa, diễn ra trong bối cảnh cả nước Việt Nam đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Cao Huần – Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam cho biết: Nối tiếp truyền thống 10 hội nghị Địa lý toàn quốc đã tổ chức từ năm 2000 đến nay, Hội nghị Địa lý toàn quốc lần thứ XI tại TP Huế khẳng định thêm vai trò và sự đóng góp ngày càng lớn của ngành đối với sự phát triển đi lên của đất nước, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu Địa lý trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, đây còn là dịp gặp mặt của các nhà Địa lý nhiều thế hệ, là cơ hội trình bày các kết quả khoa học, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các thông tin nghiên cứu và giảng dạy Địa lý.

Theo ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đây là một sự kiện khoa học nhiều ý nghĩa, diễn ra trong bối cảnh cả nước Việt Nam đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng đón chào và trân trọng các nhà khoa học, là nơi mà mọi người có thể công bố những nghiên cứu mới nhất của mình. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các nhà khoa học quan tâm nhiều hơn nữa đến các nghiên cứu về khoa học địa lý, tài nguyên và môi trường gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI tập trung vào các nội dung: Khoa học Địa lý nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn phục vụ phát triển bền vững biển và hải đảo, các vùng lãnh thổ và biên giới của đất nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm giải quyết những vấn đề về tự nhiên, kinh tế, xã hội, môi trường, quy hoạch lãnh thổ, quy hoạch ngành trong mối quan hệ với sử dụng hợp các nguồn lực tự nhiên và nhân văn,bảo vệ môi trường, an ninh lãnh thổ trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Các kết quả nghiên cứu thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Địa lý và các lĩnh vực có liên quan: Địa lý tự nhiên, tài nguyên và môi trường, Địa lý kinh tế - xã hội và nhân văn, Địa lý y học, Địa lý quân sự, Địa chính trị, Địa lý công nghiệp, thương mại, du lịch, đô thị,…

Cũng trong Hội nghị khoa học lần này, Ban tổ chức Hội nghị đã nhận được hàng trăm báo cáo khoa học từ khắp nơi trong toàn quốc gửi tới Hội nghị. Hội đồng Khoa học và Hội đồng biên tập đã chọn lựa được 367 báo cáo Khoa học và đã được in trong 3 tập Kỷ yếu của Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI được phân chia theo các nhóm nội dung: Địa lý Tự nhiên, Tài nguyên và Môi trường; Địa lý Kinh tế - Xã hội, Nhân văn và Du lịch; Bản đồ, viễn thám, GIS và ứng dụng công nghệ; Giáo dục và Đào tạo Địa lý.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Phú Vang: Thị trấn Thuận An kỷ niệm 20 năm thành lập  (20/08/2019)
Hội nghị sơ kết Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa 11  (20/08/2019)
Hội thảo “Xây dựng nhiệm vụ và đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”  (20/08/2019)
Xác định các mốc địa giới hành chính giữa huyện Phong Điền (TT-Huế) và huyện Hải Lăng (Q.Trị) theo Nghị quyết 31 của Chính Phủ  (20/08/2019)
Trường Đại học Kinh tế Huế chào đón 1.500 tân sinh viên nhập học ngày đầu tiên  (20/08/2019)
Tin đã đưa
Phong Điền: Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam  (20/04/2019)
Bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Phong Điền  (20/04/2019)
Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động cuộc thi “ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019”  (19/04/2019)
Phổ biến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ  (19/04/2019)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung làm việc với UBND huyện A Lưới  (18/04/2019)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)