Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử

TT Huế đang nằm trong top đầu của cả nước về phát triển Chính phủ điện tử cấp tỉnh. Kết quả này đến từ sự quyết tâm và nỗ lực của tỉnh trong công tác triển khai ứng dụng CNTT, đẩy mạnh lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến;  trong đó gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả triển khai và lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá kết quả.

Chính nhờ những nỗ lực, sự quyết liệt này mà trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp vẫn thông suốt, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa tạo sự thuận tiện cũng như giảm chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp.

Mới nhất

Đón năm mới 2022 với bộ lịch Lễ hội Việt

Vẻ đẹp văn hóa và con người Việt Nam luôn là cảm hứng để những nhà làm lịch sáng tác, tạo nên những bộ lịch độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc. Phục vụ cho thị trường lịch Tết Nhâm Dần 2022, nhà sản xuất lịch xuân Phương Nam ở TP.HCM đã cho ra mắt bộ lịch đặc sắc “Lễ hội Việt”, khắc họa một cách chân thực, đầy màu sắc về những lễ hội trên mọi miền đất nước.

Phục hồi, kích cầu du lịch đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch

Sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh, hiện nay, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, cùng với các địa phương trong nước, tỉnh TT Huế tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ; trong đó ngành du lịch đang triển khai những giải pháp phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong tình hình mới; phấn đấu trong tháng 11 sẽ đón khách nội địa trở lại.

Tìm người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (Cập nhật ngày 26/10/2021)

[Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế - Cập nhật ngày 26/10/2021] Tổng đài hỗ trợ: 19001075

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2, sáng nay 26/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, các đại biểu thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động. Tham dự và chủ trì tại điểm cầu TT Huế có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh đóng góp ý kiến các dự thảo luật

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ hai, Ngày hôm nay 25/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tố tụng hình sự và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thống kê. Chủ trì tại điểm cầu TT Huế có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Các thành viên trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi để góp ý vào 2 dự án luật quan trọng này.

Hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025

Chiều nay 25/10, UBND tỉnh và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự lễ ký có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía đối tác có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Thông tin liên quan bệnh nhân Covid-19 mới (Cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021)

Số lượng bệnh nhân mắc mới: 24 [Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021] Tổng đài hỗ trợ: 19001075

Đẩy mạnh tiêm vaccine và sử dụng thẻ kiểm soát dịch bệnh

Sáng nay 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 toàn tỉnh. Cùng tham dự còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phan Quý Phương, Hoàng Hải Minh và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (tính đến ngày 25/10/2021)

Kết quả đến 18h00 ngày 25/10/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 24 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung (KCL): 13 ca; giám sát y tế (GSYT) tại nhà: 10, phát hiện tại cộng đồng: 01(đã được đưa vào khu cách ly y tế ngay sau khi phát hiện).

Trao giải tuần 5 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chiều ngày 25/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã  tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong tuần 5 cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”. Tham dự buổi trao giải có ông Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng chuyên mục

Nhiều chương trình thúc đẩy xã hội số

Sự phát triển như vũ bão của CNTT đã và đang tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội, làm thay đổi quá trình, hình thức giao tiếp và dần hình thành nên một xã hội số.Không nằm ngoài dòng chảy chung đó, những năm gần đây, TT Huế đã có rất nhiều nỗ lực trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử; đây là những nền tảng cơ bản để thực hiện chuyển đổi số của xã hội,  phục vụ sự phát triển của địa phương.

TT Huế đứng thứ 2/63 tỉnh thành về mức độ chuyển đổi số

Theo kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số DTI do Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phối hợp tổ chức vào chiều 19/10, TT Huế xếp thứ 2/63 tỉnh thành cả nước.

Khi tôi "lên sóng"

Góc Huế trong tôi: Khi tôi "lên sóng"

iPOS.vn – Tiên phong trong xu hướng chuyển đổi số ngành ẩm thực tại TT Huế

Với hơn 700 năm hình thành và phát triển, ẩm thực Huế là kết tinh quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, với hơn 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian. Nổi tiếng trong và ngoài n­ước, ẩm thực do vậy đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của địa ph­ương. Bắt nhịp với xu thế phát triển của công nghệ, bán hàng online được các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh ngày càng chú trọng, xem đó là chiến l­ược mang lại lợi ích lâu dài. Đồng hành cùng các cơ sở, tháng 6 vừa qua, iPOS.vn  chính thức có mặt tại Huế với khát vọng thay đổi và phát triển ngành kinh doanh ẩm thực tại đất Cố đô.

Ứng dụng CNTN trong dạy và học một cách hiệu quả

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.” – chủ đề của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay cũng đã nói lên tầm quan trọng chuyển đổi số đối với ngành giáo dục. Với việc chủ động ứng dụng CNTT trong dạy và học, linh hoạt thực hiện các phương án, dù năm học mới 2021-2022 bắt đầu với nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo TT Huế đã và đang vượt qua để dạy tốt – học

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần bắt nhịp để hội nhập và phát triển sản xuất kinh doanh. Và đại dịch COVID-19 chính là chất xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Cùng với nỗ lực tự thân của mỗi doanh nghiệp, tỉnh TT Huế  cũng đang triển khai một chương trình hết sức ý nghĩa - chương trình 100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày với nhiều chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu xây dựng nền kinh tế số.

Đồng hành cùng giáo dục trực tuyến

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, việc dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế nữa mà đã trở thành xu thế trong giáo dục. Chính vì vậy, các giáo viên phải tự nâng cao trình độ, kỹ năng thiết kế bài giảng để phù hợp với nhu cầu của học sinh và đảm bảo chất lượng giảng dạy trực tuyến. Phóng sự giới thiệu về hoạt động đồng hành ý nghĩa và nhận được nhiều phản hồi tốt từ giáo viên do trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức.

Đẩy mạnh cài đặt QR “thẻ kiểm soát dịch bệnh”

Ứng dụng công nghệ thông tin được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý. Điều này càng trở nên rõ hàng hơn khi trong đại dịch Covid-19, những ứng dụng quét mã QR thay thế cho khai báo y tế trên giấy tờ đã giúp cho công tác quản lý trở nên dễ dàng , chính xác hơn và từ phía từng người dân cũng cảm thấy tiện ích và thoải mái hơn rất nhiều so với cách quản lý truyền thống. So với cả nước, TT Huế đã đi trước một bước trong quản lý di chuyển thông qua mã QR cá nhân, chính vì vậy việc triển khai cài đặt QR quốc gia “thẻ kiểm soát dịch bệnh” cho người dân diễn ra khá thuận lợi.

Hue -S phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch

Với con số trên 400 ngàn tài khoản, Huế -S đã trở thành ứng dụng phổ biến đối với người dân trong tỉnh. Bên cạnh kênh phản ánh hiện trường, kết nối giữa người dân với chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành trong việc tiếp nhận xử lý kiến nghị, đề xuất; ứng dụng này cũng là công cụ hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021

Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021 được Bộ ngoại giao phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam và Báo điện tử tin nhanh VNExpress tổ chức trực tuyến phiên toàn thể vào chiều nay, 16/9. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đồng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu TT Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Dạy và học giữa mùa dịch

“Các em mở camera lên cho cô xem. Không được mở micro, chỉ khi nào cô hỏi thì mới mở để trả lời. Các em chú ý hôm nay chúng ta sẽ học bài...” Đó là lời mà rất nhiều giáo viên nhắc nhở các em học sinh của mình khi dạy trực tuyến trên các ứng dụng Zoom, Google Meet,... Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay thì phương pháp học trực tuyến là lựa chọn thiết thực bên cạnh việc học qua truyền hình. Giáo viên và học sinh cùng vượt khó để dạy tốt học tốt, đảm bảo chất lượng kiến thức được truyền tải.