Để đặc sản địa phương “lên sàn” thương mại điện tử

Với sự hỗ trợ của sở Khoa học và công nghệ, hiện nay, các sản phẩm đặc sản của vùng quê TT Huế đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều, nhất là trong việc tạo thương hiệu, bộ nhận diện và các hình thức truy xuất nguồn gốc.Đây chính là điều kiện thuận lợi để trong thời gian tới, khi TT Huế có một trang thương mại điện tử riêng thì các sản phẩm này sẽ tự tin “lên sàn” cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại từ các đia phương khác. Ghi nhận tại huyện Phú Vang.

Mới nhất

Đón năm mới 2022 với bộ lịch Lễ hội Việt

Vẻ đẹp văn hóa và con người Việt Nam luôn là cảm hứng để những nhà làm lịch sáng tác, tạo nên những bộ lịch độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc. Phục vụ cho thị trường lịch Tết Nhâm Dần 2022, nhà sản xuất lịch xuân Phương Nam ở TP.HCM đã cho ra mắt bộ lịch đặc sắc “Lễ hội Việt”, khắc họa một cách chân thực, đầy màu sắc về những lễ hội trên mọi miền đất nước.

Phục hồi, kích cầu du lịch đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch

Sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh, hiện nay, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, cùng với các địa phương trong nước, tỉnh TT Huế tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ; trong đó ngành du lịch đang triển khai những giải pháp phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong tình hình mới; phấn đấu trong tháng 11 sẽ đón khách nội địa trở lại.

Tìm người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (Cập nhật ngày 26/10/2021)

[Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế - Cập nhật ngày 26/10/2021] Tổng đài hỗ trợ: 19001075

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2, sáng nay 26/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, các đại biểu thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động. Tham dự và chủ trì tại điểm cầu TT Huế có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh đóng góp ý kiến các dự thảo luật

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ hai, Ngày hôm nay 25/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tố tụng hình sự và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thống kê. Chủ trì tại điểm cầu TT Huế có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Các thành viên trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi để góp ý vào 2 dự án luật quan trọng này.

Hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025

Chiều nay 25/10, UBND tỉnh và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự lễ ký có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía đối tác có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Thông tin liên quan bệnh nhân Covid-19 mới (Cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021)

Số lượng bệnh nhân mắc mới: 24 [Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021] Tổng đài hỗ trợ: 19001075

Đẩy mạnh tiêm vaccine và sử dụng thẻ kiểm soát dịch bệnh

Sáng nay 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 toàn tỉnh. Cùng tham dự còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phan Quý Phương, Hoàng Hải Minh và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (tính đến ngày 25/10/2021)

Kết quả đến 18h00 ngày 25/10/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 24 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung (KCL): 13 ca; giám sát y tế (GSYT) tại nhà: 10, phát hiện tại cộng đồng: 01(đã được đưa vào khu cách ly y tế ngay sau khi phát hiện).

Trao giải tuần 5 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chiều ngày 25/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã  tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong tuần 5 cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”. Tham dự buổi trao giải có ông Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng chuyên mục

Đón năm mới 2022 với bộ lịch Lễ hội Việt

Vẻ đẹp văn hóa và con người Việt Nam luôn là cảm hứng để những nhà làm lịch sáng tác, tạo nên những bộ lịch độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc. Phục vụ cho thị trường lịch Tết Nhâm Dần 2022, nhà sản xuất lịch xuân Phương Nam ở TP.HCM đã cho ra mắt bộ lịch đặc sắc “Lễ hội Việt”, khắc họa một cách chân thực, đầy màu sắc về những lễ hội trên mọi miền đất nước.

Phục hồi, kích cầu du lịch đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch

Sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh, hiện nay, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, cùng với các địa phương trong nước, tỉnh TT Huế tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ; trong đó ngành du lịch đang triển khai những giải pháp phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong tình hình mới; phấn đấu trong tháng 11 sẽ đón khách nội địa trở lại.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên trong các ngày 22, 23, 24/10 tại TT Huế đã có mưa to diện rộng, gây ngập lụt nhiều nơi; hàng trăm hộ dân vùng thấp trũng bị ngập nước trong nhiều ngày. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Quảng Điền.

Sạt lở liên tục trên tuyến đường 49 qua xã Lộc Bình, Lộc Trì (Phú Lộc)

Mưa lớn liên tiếp đã khiến cho tuyến đường 49 đi qua xã Lộc Bình, Lộc Trì của huyện Phú Lộc bị sạt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Điều đáng nói là ngoài nguyên nhân khách quan thì yếu tố chủ quan mà cụ thể là từ hoạt động khai thác rừng trồng cũng đã khiến cho sạt lở thêm nghiêm trọng. Là tuyến đường độc đạo với một bên là núi có độ dốc lớn, một bên là đầm phá nên nếu không có những giải pháp khắc phục kịp thời thì nguy cơ đứt gãy giao thông tại đây là điều không thể tránh khỏi. 

TP Huế: Nhiều nơi ngập cục bộ

Mưa lớn trong những ngày qua kết hợp với sự điều tiết xả lũ của các công trình thủy điện, thủy lợi trên địa bàn đã khiến cho một số địa phương trong đó có TP Huế, nhất là các vùng thấp trũng xảy ra hiện tượng ngập cục bộ. Phản ánh của phóng viên Thời sự tại một số khu vực ngập nặng trên địa bàn TP Huế trong chiều nay 23/10.

Quảng Điền đẩy mạnh phát triển rau màu vụ đông

Quảng Điền là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp. Năm 2021, toàn huyện đưa vào trồng 180 ha rau màu các loại. Để thực hiện có hiệu quả  sản xuất vụ đông xuân năm nay, huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các địa phương rà soát, bổ sung kế hoạch sản xuất phù hợp với tình hình thực tế.

Các nhà máy thủy điện đồng loạt vận hành điều tiết về hạ du

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa bắc rãnh thấp có trục  qua Nam Trung Bộ và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ 22 -25/10 trên địa bàn tỉnh xuất hiện đợt mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to. Để đảm bảo an toàn vận hành hồ chứa và vùng hạ du, các nhà máy thủy điện trên địa bàn chủ động triển khai phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt là công tác điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần trong tình hình mưa lớn kéo dài.

Nhọc nhằn tuần tra cột mốc vùng biên

Có hơn 80Km đường biên giới giáp với hai tỉnh Sê kông và Sa La Van (CHDCND Lào), hệ thống các cột mốc quốc giới do các đồn Biên phòng quản lý thường nằm ở những địa hình hiểm trở, có nơi cheo leo trên đỉnh núi cao. Vượt qua những khó khăn, hiểm nguy trong quá trình tuần tra, những người lính biên phòng vẫn luôn nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Phát triển chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu lúa gạo Thiên Phú

Với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị liên kết bền vững trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp “hiệu quả về kinh tế, bền vững về giá trị, bảo vệ môI trường sinh thái”, mới đây Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp TT Huế đã triển khai xây dựng chuỗi lúa gạo chất lượng cao Mô hình mới chú trọng mở rộng việc liên kết chặt chẽ với người nông dân theo mô hình cánh đồng  lớn và vận hành nhà máy xay xát lúa gạo Green 6 đảm bảo sạch, an toàn và hướng đến hữu cơ.

Tiếp nhận, tạo điều kiện học tập cho học sinh về quê tránh dịch

Hơn 1000 học sinh “ đặc biệt” về  quê tránh dịch từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đã bắt đầu một năm học mới tại ngôi trường mới với những thầy cô và bạn bè mới. Bên cạnh được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập, nhiều chính sách hỗ trợ cũng được các trường triển khai để tạo tâm lý an tâm cho cả học sinh và phụ huynh.

“Bữa cơm có thịt”- hành trình lan tỏa yêu thương

Với tên gọi “bữa cơm có thịt” 4 năm qua, các đoàn viên Thị đoàn Hương Trà tổ chức nấu hàng trăm bữa ăn, chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng. “Bữa cơm có thịt” không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mà đó còn là nơI tình thương lan tỏa.

Phụ nữ sống xanh – lan tỏa hành động đẹp

Hưởng ứng Cuộc vận động  “Toàn dân xây dựng TT Huế sáng – xanh – sạch”, “Xây dựng gia đình năm không, ba sạch”, thực hiện tốt tiêu chí môi trường về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên phụ nữ các cấp hội cơ sở đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, lan tỏa những hành động đẹp về môi trường, biến rác thải thành tiền, góp phần hỗ trợ nhiều hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống.