iPOS.vn – Tiên phong trong xu hướng chuyển đổi số ngành ẩm thực tại TT Huế

Với hơn 700 năm hình thành và phát triển, ẩm thực Huế là kết tinh quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, với hơn 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian. Nổi tiếng trong và ngoài n­ước, ẩm thực do vậy đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của địa ph­ương. Bắt nhịp với xu thế phát triển của công nghệ, bán hàng online được các cơ sở kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh ngày càng chú trọng, xem đó là chiến l­ược mang lại lợi ích lâu dài. Đồng hành cùng các cơ sở, tháng 6 vừa qua, iPOS.vn  chính thức có mặt tại Huế với khát vọng thay đổi và phát triển ngành kinh doanh ẩm thực tại đất Cố đô.

Ứng dụng CNTN trong dạy và học một cách hiệu quả

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.” – chủ đề của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay cũng đã nói lên tầm quan trọng chuyển đổi số đối với ngành giáo dục. Với việc chủ động ứng dụng CNTT trong dạy và học, linh hoạt thực hiện các phương án, dù năm học mới 2021-2022 bắt đầu với nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo TT Huế đã và đang vượt qua để dạy tốt – học

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần bắt nhịp để hội nhập và phát triển sản xuất kinh doanh. Và đại dịch COVID-19 chính là chất xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Cùng với nỗ lực tự thân của mỗi doanh nghiệp, tỉnh TT Huế  cũng đang triển khai một chương trình hết sức ý nghĩa - chương trình 100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày với nhiều chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu xây dựng nền kinh tế số.

Đồng hành cùng giáo dục trực tuyến

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, việc dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế nữa mà đã trở thành xu thế trong giáo dục. Chính vì vậy, các giáo viên phải tự nâng cao trình độ, kỹ năng thiết kế bài giảng để phù hợp với nhu cầu của học sinh và đảm bảo chất lượng giảng dạy trực tuyến. Phóng sự giới thiệu về hoạt động đồng hành ý nghĩa và nhận được nhiều phản hồi tốt từ giáo viên do trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức.

Đẩy mạnh cài đặt QR “thẻ kiểm soát dịch bệnh”

Ứng dụng công nghệ thông tin được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý. Điều này càng trở nên rõ hàng hơn khi trong đại dịch Covid-19, những ứng dụng quét mã QR thay thế cho khai báo y tế trên giấy tờ đã giúp cho công tác quản lý trở nên dễ dàng , chính xác hơn và từ phía từng người dân cũng cảm thấy tiện ích và thoải mái hơn rất nhiều so với cách quản lý truyền thống. So với cả nước, TT Huế đã đi trước một bước trong quản lý di chuyển thông qua mã QR cá nhân, chính vì vậy việc triển khai cài đặt QR quốc gia “thẻ kiểm soát dịch bệnh” cho người dân diễn ra khá thuận lợi.

Hue -S phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch

Với con số trên 400 ngàn tài khoản, Huế -S đã trở thành ứng dụng phổ biến đối với người dân trong tỉnh. Bên cạnh kênh phản ánh hiện trường, kết nối giữa người dân với chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành trong việc tiếp nhận xử lý kiến nghị, đề xuất; ứng dụng này cũng là công cụ hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021

Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021 được Bộ ngoại giao phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam và Báo điện tử tin nhanh VNExpress tổ chức trực tuyến phiên toàn thể vào chiều nay, 16/9. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đồng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu TT Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Dạy và học giữa mùa dịch

“Các em mở camera lên cho cô xem. Không được mở micro, chỉ khi nào cô hỏi thì mới mở để trả lời. Các em chú ý hôm nay chúng ta sẽ học bài...” Đó là lời mà rất nhiều giáo viên nhắc nhở các em học sinh của mình khi dạy trực tuyến trên các ứng dụng Zoom, Google Meet,... Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay thì phương pháp học trực tuyến là lựa chọn thiết thực bên cạnh việc học qua truyền hình. Giáo viên và học sinh cùng vượt khó để dạy tốt học tốt, đảm bảo chất lượng kiến thức được truyền tải.