Quảng Điền đẩy mạnh phát triển rau màu vụ đông

Quảng Điền là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp. Năm 2021, toàn huyện đưa vào trồng 180 ha rau màu các loại. Để thực hiện có hiệu quả  sản xuất vụ đông xuân năm nay, huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các địa phương rà soát, bổ sung kế hoạch sản xuất phù hợp với tình hình thực tế.

Các nhà máy thủy điện đồng loạt vận hành điều tiết về hạ du

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa bắc rãnh thấp có trục  qua Nam Trung Bộ và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ 22 -25/10 trên địa bàn tỉnh xuất hiện đợt mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to. Để đảm bảo an toàn vận hành hồ chứa và vùng hạ du, các nhà máy thủy điện trên địa bàn chủ động triển khai phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt là công tác điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần trong tình hình mưa lớn kéo dài.

Nhọc nhằn tuần tra cột mốc vùng biên

Có hơn 80Km đường biên giới giáp với hai tỉnh Sê kông và Sa La Van (CHDCND Lào), hệ thống các cột mốc quốc giới do các đồn Biên phòng quản lý thường nằm ở những địa hình hiểm trở, có nơi cheo leo trên đỉnh núi cao. Vượt qua những khó khăn, hiểm nguy trong quá trình tuần tra, những người lính biên phòng vẫn luôn nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Phát triển chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu lúa gạo Thiên Phú

Với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị liên kết bền vững trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp “hiệu quả về kinh tế, bền vững về giá trị, bảo vệ môI trường sinh thái”, mới đây Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp TT Huế đã triển khai xây dựng chuỗi lúa gạo chất lượng cao Mô hình mới chú trọng mở rộng việc liên kết chặt chẽ với người nông dân theo mô hình cánh đồng  lớn và vận hành nhà máy xay xát lúa gạo Green 6 đảm bảo sạch, an toàn và hướng đến hữu cơ.

Tiếp nhận, tạo điều kiện học tập cho học sinh về quê tránh dịch

Hơn 1000 học sinh “ đặc biệt” về  quê tránh dịch từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đã bắt đầu một năm học mới tại ngôi trường mới với những thầy cô và bạn bè mới. Bên cạnh được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập, nhiều chính sách hỗ trợ cũng được các trường triển khai để tạo tâm lý an tâm cho cả học sinh và phụ huynh.

“Bữa cơm có thịt”- hành trình lan tỏa yêu thương

Với tên gọi “bữa cơm có thịt” 4 năm qua, các đoàn viên Thị đoàn Hương Trà tổ chức nấu hàng trăm bữa ăn, chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng. “Bữa cơm có thịt” không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mà đó còn là nơI tình thương lan tỏa.

Phụ nữ sống xanh – lan tỏa hành động đẹp

Hưởng ứng Cuộc vận động  “Toàn dân xây dựng TT Huế sáng – xanh – sạch”, “Xây dựng gia đình năm không, ba sạch”, thực hiện tốt tiêu chí môi trường về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên phụ nữ các cấp hội cơ sở đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, lan tỏa những hành động đẹp về môi trường, biến rác thải thành tiền, góp phần hỗ trợ nhiều hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Nữ chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành y tế chẳng có một phút ngơi nghỉ trong suốt 2 năm ròng rã. Tuy nhiên, chính trong những thời điểm khó khăn, thậm chí là lằn ranh sinh tử, chúng ta mới thấy thấm thía vai trò cực kỳ quan trọng của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu. Đặc biệt là đối với những nữ chiến sĩ áo trắng khi phải xa con, xa gia đình hàng tháng trời để làm tròn nhiệm vụ cao cả. Hãy cùng làm quen với những gương mặt nữ bác sĩ, điều dưỡng tiêu biểu của bệnh viện TW Huế.