Những chuyến xe nghĩa tình vì đồng bào

Sáng sớm 17/7, tại khuôn viên Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế (41 Hùng Vương, TP Huế) đã tập trung rất nhiều các kiện hàng hoá, nhu yếu phẩm dành cho đồng bào. Tất cả các sản phẩm này là tình cảm của người dân, doanh nghiệp... của 36 phường, xã thành phố Huế chuẩn bị nhiều ngày qua để gửi vào thành phố Hồ Chí Minh.

Ấm áp nghĩa tình cùng dự án “Triệu cái bánh – Triệu yêu thương”

Trong những đợt mưa lũ lịch sử của miền Trung, từng chuyến xe chất đầy nhu yếu phẩm của TP Hồ Chhí Minh nối đuôi nhau hướng về những làng quê chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai đã trở thành những hình ảnh quen thuộc, đầy ắp yêu thương. Và giờ đây, khi người dân của thành phố này đang từng ngày chống chọi với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thì người dân miền Trung trong đó có Huế lại hướng về Sài Gòn với những tình cảm thật ấm áp. Và “Triệu cái bánh – Triệu yêu thương” là một trong những hoạt động ấm áp nghĩa tình như vậy.

Thành phố Huế chính thức được mở rộng

Từ 01/7/2021, Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP Huế chính thức có hiệu lực. Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên với quy mô dân số 652.572 người.

Nên thơ đường đi bộ ven sông Hương

Vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tà, tuyến đường đi bộ ven sông Hương, đoạn từ cầu Dã Viên lên đến chùa Thiên Mụ lại thu hút rất đông người dân đạp xe, đi bộ thể dục.

Tạp chí sinh viên – sân chơi thú vị dành cho những nhà báo tương lai

Nghề báo đang thực sự trở thành một công việc hấp dẫn đối với nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Những nhà báo tương lai không chỉ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn cần cả sự tinh tường, biết quan sát và phát hiện vấn đề từ những sự kiện, hiện tượng diễn ra hằng ngày. Những điều này không chỉ hoàn toàn có trong sách vở mà đó chính là sự tích lũy từ quá trình tập làm nhà báo để sớm được cọ xát với nghề.

Người trẻ làm báo

Vượt lên nhiều khó khăn, những người trẻ làm báo vẫn đang nỗ lực hết sức để hoàn thiện mình và mang đến những bài viết tốt nhất. Người trẻ làm báo hiện nay có nhiều thế mạnh.