Hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025

Chiều nay 25/10, UBND tỉnh và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện tỉnh TT Huế giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự lễ ký có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía đối tác có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Thông tin liên quan bệnh nhân Covid-19 mới (Cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021)

Số lượng bệnh nhân mắc mới: 24 [Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, cập nhật lúc 18h00 ngày 25/10/2021] Tổng đài hỗ trợ: 19001075

Đẩy mạnh tiêm vaccine và sử dụng thẻ kiểm soát dịch bệnh

Sáng nay 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 toàn tỉnh. Cùng tham dự còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phan Quý Phương, Hoàng Hải Minh và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (tính đến ngày 25/10/2021)

Kết quả đến 18h00 ngày 25/10/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 24 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung (KCL): 13 ca; giám sát y tế (GSYT) tại nhà: 10, phát hiện tại cộng đồng: 01(đã được đưa vào khu cách ly y tế ngay sau khi phát hiện).

Trao giải tuần 5 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chiều ngày 25/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã  tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong tuần 5 cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”. Tham dự buổi trao giải có ông Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Doanh nghiệp CNTT thích ứng với tình hình dịch bệnh

Hiện trên địa bàn tỉnh TT Huế có hơn 230 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin. Những khó khăn về tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng đã và đang tác động trực tiếp đến nhóm doanh nghiệp này. Để tháo gỡ khó khăn, sở TT và TT đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, đặc biệt là trong việc tạo lập môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, chính nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên của các doanh nghiệp mới là yếu tố quyết định trong thời điểm quan trọng này.

Khắc phục sạt lở đảm bảo lưu thông tạm thời

Ngay trong những ngày cuối tuần, các lực lượng chức năng tranh thủ quãng thời gian ngớt mưa để nhanh chóng khắc phục tại các điểm sạt lở, đảm bảo lưu thông tạm thời cho các phương tiện trên đường Hồ Chí Minh và nhiều tuyến tỉnh lộ huyết mạch.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên trong các ngày 22, 23, 24/10 tại TT Huế đã có mưa to diện rộng, gây ngập lụt nhiều nơi; hàng trăm hộ dân vùng thấp trũng bị ngập nước trong nhiều ngày. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Quảng Điền.