Ẩm thực chay “Suối nguồn từ bi”
Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2566, chiều 13/5, tại không gian nhà dừng chân ngắm cảnh - góc công viên Lý Tự Trọng gần cầu Phú Xuân (đối diện Bệnh viện TW Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Huế tổ chức khai mạc chương trình ẩm thực chay với chủ đề “Suối nguồn từ bi”.
Diễn ra từ nay đến ngày 15/5, không gian ẩm thực chay trưng bày, giới thiệu mâm cỗ “An lạc mùa chay”; quảng diễn, hướng dẫn món bánh hoa hồng dâng mẹ; giới thiệu và bày bán một số món ăn và các loại bánh, các món chè đặc sản truyền thống Huế.
Chương trình ẩm thực “Suối nguồn từ bi” giúp thực khách thưởng thức và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chay
Điểm nhấn của chương trình là mâm cỗ “An lạc mùa chay” do Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cùng con gái Nguyễn Hồ Tiếu Anh và một số phật tử thực hiện, gồm thực đơn 18 món: gỏi vả trộn, bánh hoa hồng nhân thập cẩm, vỏ hoành thánh làm đế hoa đựng nhân đậu ngũ sắc, chr giò thập cẩm lăn cốm, ram Huế - chả hoa thuỵ, chả giò khoai môn, nấm bào ngư cuộn chiên giòn, gỏi bưởi trộn tuyết nhĩ, phù chúc làm cánh phượng, đậu khuôn làm trái kim quất, miến song thần xào ngũ liễu, bánh ướt cuốn nhân, rau củ ngũ sắc nấu đông, nấm tiềm thuốc Bắc, canh cải thảo gói nhân nấm, cơm hấp hạt sen trong quả bí ngô, xôi đậu ngũ sắc, chè khoai mài cung đình.
Chương trình nhằm giới thiệu, bày bán một số món ăn chay ngon và lành phù hợp phục vụ Lễ hội Phật đản. Giúp thực khách thưởng thức và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chay. Đồng thời tạo nguồn thu hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
Xuân Đạt